Thí sinh cần chuẩn bị gì trước khi thi THPT Quốc gia 2021?

Thi tốt nghiệp THPT quốc gia là một trong những kỳ thi quan trọng nhất trong năm. Vậy năm nay, các thí sinh có nguyện vọng vào học tại các trường cao đẳng, đại học cần chuẩn bị gì trước kỳ thi THPT quốc gia 2021 sắp tới?

1. Làm căn cước công dân trước khi đăng ký thi

Sau khi nộp phiếu đăng ký dự thi, thí sinh sẽ được đơn vị đăng ký dự thi cấp một tài khoản (là số Căn cước công dân) và mật khẩu để đăng nhập vào Hệ thống quản lý thi qua internet tại địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn, Tài khoản này được thí sinh dùng để đăng nhập vào Hệ thống quản lý thi từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Tùy từng thời điểm, khi đăng nhập vào Hệ thống quản lý thi, thí sinh có thể biết được các thông tin như: Thông tin đăng ký dự thi (phản hồi các sai sót nếu có trên Hệ thống quản lý thi trước ngày 12/5/2021); thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT (phản hồi các sai sót nếu có trên Hệ thống trước ngày 01/6/2021); Giấy báo dự thi; kết quả thi; kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Lưu ý: thí sinh đã đăng ký sơ tuyển phải dùng Căn cước công dân thống nhất khi đăng ký dự thi và đăng ký sơ tuyển.

Ảnh chụp căn cước công dân trong hồ sơ đăng ký thi phải chụp trong vòng 06 tháng (có ghi rõ họ và tên, ngày, tháng, năm sinh vào mặt sau tấm ảnh, hai ảnh này đựng trong một phong bì nhỏ).

Các đơn vị đăng ký dự thi thực hiện thu hồ sơ và bản copy từ ngày 27/4/2021 - 11/5/2021. Sau khi hết hạn đăng ký, thí sinh không được thay các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký.

2. Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp THPT trước ngày 12/5/2021

Thí sinh cần chuẩn bị gì trước khi thi THPT Quốc gia 2021?

Thời gian nộp hồ sơ

Tại Công văn 1318, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố các mốc thời gian quan trọng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT như: Hạn nộp hồ sơ, thời gian thi, ngày thông báo kết quả thi…

Trong đó, thời gian đăng ký dự thi, nhận phiếu đăng ký dự thi và nhập dữ liệu của thí sinh vào hệ thống quản lý thi là từ ngày 27/4/2021 đến hết ngày 11/5/2021.

Vì vậy, thí sinh cần nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp THPT trước ngày 12/5/2021.

Thí sinh mua hồ sơ ở đâu?

- Đối với thí sinh đang học lớp 12 tại các trường THPT: Mua hồ sơ tại trường nơi mình đang theo học.

- Đối với thí sinh tự do: Có thể mua hồ sơ tại các trường THPT hoặc tại các Phòng, Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương nơi mình cư trú.

Hồ sơ đăng ký dự thi gồm những gì?

- Đối với thí sinh đang học lớp 12 tại năm thi tuyển:

+ 02 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau;

+ Bản chính hoặc bản sao được chứng thực học bạ THPT hoặc học bạ giáo dục thường xuyên cấp THPT hoặc phiếu kiểm tra của người học theo hình thức tự học đối với giáo dục thường xuyên do Hiệu trưởng trường phổ thông cấp;

+ Các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có);

+ Bản sao Sổ đăng ký hộ khẩu thường trú để được hưởng chế độ ưu tiên liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú;

+ 02 ảnh cỡ 4x6 cm.

Đối với người đã học xong chương trình THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp THPT hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp THPT ở những năm trước, ngoài các hồ sơ quy định như đối với thí sinh đang học lớp 12 tại năm thi tuyển, hồ sơ đăng ký dự thi phải có thêm:

+ Giấy xác nhận của trường phổ thông nơi thí sinh học lớp 12 hoặc nơi thí sinh đăng ký dự thi về xếp loại học lực đối với những học sinh xếp loại kém;

+ Bản sao Bằng tốt nghiệp THCS; Giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) do Hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi năm trước xác nhận;

- Đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT, hồ sơ đăng ký dự thi gồm: 02 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau; bản sao Bằng tốt nghiệp THPT; 02 ảnh cỡ 4x6 cm.

- Đối với thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp, hồ sơ đăng ký dự thi gồm:

+ 02 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau;

+ 02 ảnh cỡ 4x6 cm;

+ Bản sao Bằng tốt nghiệp THCS, bản sao Bằng tốt nghiệp trung cấp, bản sao sổ học tập hoặc bảng điểm học các môn văn hóa THPT theo quy định của Luật Giáo dục và các văn bản hướng dẫn hiện hành của Bộ GDĐT.

3. Theo dõi và làm hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ

Hiện nay, rất nhiều trường cao đẳng, đại học trên cả nước đã áp dụng phương thức xét tuyển học bạ để tuyển sinh.

Trong đó, xét tuyển học bạ là hình thức tuyển sinh dùng kết quả học tập tích lũy trong các năm học tại trường THPT theo tổ hợp môn xét tuyển để làm cơ sở xét tuyển. Với phương thức xét tuyển học bạ, mỗi trường sẽ có quy định về điều kiện và mốc thời gian xét tuyển khác nhau.

Nhiều trường đã công bố điều kiện xét học bạ từ sớm, trước cả ngày thi tốt nghiệp THPT 2021. Vì vậy, thí sinh nên chú ý theo dõi thông tin tuyển sinh từ các trường đại học, đặc biệt là các thông tin về đăng ký xét tuyển học bạ để kịp thời nắm bắt cơ hội được học tại các trường đại học mong muốn.

Liên hệ học nấu ăn chuyên nghiệp:
Điện thoại: 0962.523.447 (Cô Hương)
Địa chỉ: Số 2, 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Previous
Next Post »

Thanks for your comment