Xét tuyển Văn bằng 2 Trung cấp Y học Cổ truyền năm 2024

 Y học cổ truyền đang thu hút sự quan tâm của nhiều người thuộc các lứa tuổi khác nhau. Trong đó, không ít bạn trẻ kịp thời nhìn ra tiềm năng phát triển to lớn của ngành Y học cổ truyền và đăng ký học trung cấp. Nếu bạn đang muốn học Y học Cổ truyền, bài viết Xét tuyển Văn bằng 2 Trung cấp Y học Cổ truyền dành cho bạn!Tìm hiểu về ngành Y học Cổ truyền

Với nguồn gốc lâu đời, Y học Cổ truyền vẫn đang được phát triển trong thời đại ngày nay thậm chí là càng phát triển hơn trong tương lai.

Y học Cổ truyền không chỉ tập trung vào việc chữa trị các triệu chứng của cơ thể mà còn đặt mục tiêu là bảo vệ sức khỏe con người thông qua việc cân bằng sức khỏe. Đây là phương pháp khác biệt so với y học hiện đại. Thông qua việc sử dụng nhiều phương pháp như châm cứu, dưỡng sinh, đông y thậm chí là thảo dược nhằm mục đích hỗ trợ sức khỏe, giảm đau nhức và cân bằng một cách tự nhiên.

Tóm lại, YHCT là một hệ thống y học có bề dày lịch sử, với giá trị và ứng dụng rộng rãi ở nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt tại châu Á. Mặc dù đôi khi gặp tranh cãi tuy nhiên YHCT vẫn duy trì sự quan tâm đối với một số người, bởi nó là một phương pháp chữa bệnh mang tính hữu ích và đem lại lợi ích cho nhiều người.

Ai nên tham gia tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Y học Cổ truyền

Việc nắm trong tay Văn bằng 2 Trung cấp Y học Cổ truyền đem lại nhiều lợi ích về cơ hội việc làm và phát triển cho sinh viên. Dưới đây là một số đối tượng nên tham gia chương trình tuyển sinh này:

 • Bạn là thầy thuốc cần có bằng Y học Cổ truyền để có thể tham gia hành nghề.
 • Bạn muốn mở cơ sở về các dịch vụ xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu.
 • Bạn muốn làm việc tại khoa Y học Cổ truyền và cần bằng YHCT để đáp ứng điều kiện.
 • Bạn là sinh viên đã tốt nghiệp hệ Trung cấp trở lên các ngành khác và muốn học thêm về ngành Y học Cổ truyền. 

  Thông báo xét tuyển Văn bằng 2 Trung cấp Y học Cổ truyền năm 2024

  Đối tượng tham gia xét tuyển 

  Chương trình xét tuyển Văn bằng 2 Trung cấp Y học Cổ truyền vừa học vừa làm dành cho các đối tượng đã có bằng Trung cấp hoặc Cao đẳng hoặc Đại học muốn tham gia học Y học Cổ truyền hệ Trung cấp.

  Hình thức tuyển sinh

  Sinh viên khi tham gia đăng ký sẽ được tuyển sinh dưới hình thức xét tuyển. Theo đó, sinh viên chỉ cần chuẩn bị hồ sơ để nhà trường xét tuyển Online mà không cần thi tuyển. 

  Hình thức đào tạo

  Nhằm tạo sự tiện lợi cho quá trình học, nhà trường quyết định kết hợp 2 hình thức Online và học trực tiếp tại trường. Sinh viên sẽ học từ xa qua phần mềm Google Meet trực tiếp với giảng viên vào các buổi tối trong tuần kết hợp các bài giảng có sẵn qua phần mềm E-learning. Đây cũng là hình thức học được nhiều sinh viên lựa chọn bởi một số ưu điểm đáng chú ý sau:

  • Học viên có thể tự chủ thời gian học tập xen kẽ với việc đi làm.
  • Học viên tham gia học tập sẽ được đào tạo đầy đủ các kiến thức chuyên ngành, được cung cấp các tài liệu học tập cùng trao đổi trực tiếp nếu có thắc mắc.
  • Việc học các bài giảng trên E-learning sẽ giúp học viên dễ dàng xem lại khi quên bài, không cần phải ghi chép quá nhiều trong quá trình học.
  • Việc học Online cũng giúp học viên tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại. Bạn sẽ chỉ cần có kết nối internet để học tập tại nhà và tới trường thi cuối kỳ kết thúc môn.
  • Học online sẽ tăng khả năng tập trung của bạn, tránh các tình trạng ồn ào do học viên quá đông hoặc ngồi quá xa khó tiếp thu bài giảng.
  • Dù bạn học Online hay học tại trường thì bằng tốt nghiệp cũng có giá trị như nhau, không phân biệt hình thức giảng dạy online hoặc trực tiếp. 

   Thời gian nhận hồ sơ

   Hiện trường vẫn khai giảng lớp thường xuyên. Tuy nhiên, để được xếp lớp nhanh nhất cũng như nắm thông tin khai giảng của trường, bạn nên đăng ký ngay bây giờ. 

   Lệ phí và học phí đào tạo

   • Sinh viên khi tham gia đăng ký tuyển sinh sẽ phải đóng lệ phí xét tuyển là 200.000/ hồ sơ.
   • Với học phí đào tạo, sinh viên sẽ được đào tạo 2 kỳ với học phí là 8.000.000 VNĐ/ Kỳ.

   Lưu ý rằng, học phí có thể thay đổi theo trường. 

   Hồ sơ xét tuyển

   Sinh viên để đăng ký xét tuyển cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

   • 02 Phiếu đăng ký tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Y học Cổ truyền theo mẫu nhà trường.
   • 02 Sơ yếu lý lịch mẫu nhà trường.
   • 02 Bản sao chứng thực của Bằng tốt nghiệp Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học + 02 Bản sao công chứng bảng điểm đi kèm.
   • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT và học bạ đi kèm.
   • 02 Bản sao công chứng giấy khai sinh.
   • 04 Bản sao công chứng CMND/CCCD.
   • 04 Tấm ảnh 3×4 (ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh sau mỗi tấm ảnh). 

    Cách thức nộp hồ sơ xét tuyển tại Hà Nội

    Sinh viên sau khi chuẩn bị xong hồ sơ, vui lòng gửi hồ sơ đến địa chỉ sau để hoàn tất thủ tục đăng ký. Theo đó, sinh viên có thể gửi hồ sơ dưới dạng hình thức sau:

    • Hình thức nộp trực tiếp tại: số 6, đường Kim Chung, thôn Bầu , xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội ( Dđ :0986.425.099 hoặc 0983.688.180 )
    • Hình thức chuyển phát nhanh/ gửi đường bưu điện đến địa chỉ trên.

    Ngoài ra, để được tư vấn và đăng ký  nhanh, sinh viên có thể liên hệ nhanh qua thông tin của đội ngũ tuyển sinh theo thông tin trên.

    Văn bằng 2 Trung cấp Y học Cổ truyền học những gì?

    Khi bạn tham gia học tập tại trường, bạn sẽ được đào tạo theo chương trình chuẩn nhằm đảm bảo kiến thức và kỹ năng đầu ra đối với ngành Y học Cổ truyền. Dưới đây là các môn học bạn sẽ học khi tham gia đào tạo:

    STTTên học phầnSố tín chỉ
    1Giải phẫu – sinh lý4
    2Dược lý2
    3Vi sinh – Ký sinh trùng2
    4Vệ sinh phòng bệnh2
    5Kỹ năng giao tiếp & GDSK2
    6Quản lý và tổ chức y tế2
    7Điều dưỡng cơ bản và KT điều dưỡng3
    8Cấp cứu ban đầu2
    9Tiếng anh chuyên ngành2
    10Bệnh học Y học hiện đại7
    11Thực tập khoa nội & khoa nhi (I)4
    12Lý luận cơ bản y học cổ truyền3
    13Châm cứu2
    14Thực tập châm cứu4
    15Đông dược và thừa kế4
    16Bào chế đông dược2
    17Bài thuốc cổ phương2
    18Bệnh viện y học cổ truyền6
    19Thực tập bệnh viên/Khoa YHCT (I)3
    20TT tại khoa Ngoại, khoa phụ sản, khoa truyền nhiễm3
    21Xoa bóp, bấm huyệt, dưỡng sinh2
    22Thực tập xoa bóp, bấm huyệt, dưỡng sinh2
    23Thực tập tại Bệnh viện/ Khoa YHCT (II)3
    24Thực tập khoa nội & khoa nhi (II)2
    25Thực tập tại Bệnh viện/ Khoa YHCT (III)3
    26Thực tập cộng đồng2
    27Thực tập tốt nghiệp8

    Học Văn bằng 2 Trung cấp Y học Cổ truyền ra trường làm gì?

    Khi hoàn thành xong chương trình đào tạo, Văn bằng 2 Trung cấp YHCT mở ra cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm đáng chú ý. Một số lĩnh vực mà sinh viên có thể lựa chọn như:

    • Bạn có thể làm việc tại các nhà thuốc Đông Y hoặc cửa hàng y học cổ truyền, cung cấp các loại thuốc, thảo dược, và tư vấn cho bệnh nhân về cách sử dụng chúng.
    • Nhiều người chọn áp dụng kiến thức YHCT trong gia đình và cộng đồng của họ, làm các phương pháp chăm sóc sức khỏe cổ truyền dành cho người thân và bạn bè.
    • Bạn có thể tham gia vào các dự án nghiên cứu y học cổ truyền, giúp theo dõi và thu thập dữ liệu về hiệu quả của các phương pháp chữa bệnh truyền thống.
    • Trở thành một chuyên gia tư vấn về YHCT, cung cấp dịch vụ tư vấn cho bệnh nhân hoặc cộng đồng về việc sử dụng các phương pháp cổ truyền để duy trì sức khỏe.

    Tóm lại, Văn bằng 2 Trung cấp Y học Cổ truyền mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp trong ngành y học truyền thống và cổ truyền, với khả năng làm việc trong nhiều vai trò và lĩnh vực khác nhau. Lựa chọn sẽ phụ thuộc vào sở thích và mục tiêu nghề nghiệp của bạn. 

    Lời kết

    Hy vọng rằng những thông tin trên đã cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về chương trình  xét tuyển Văn bằng 2 Trung cấp Y học Cổ truyền cùng các thông tin liên quan. Với sự tăng cường của tầm quan trọng về sức khỏe và phương pháp chữa bệnh tự nhiên, chương trình học này ngày càng thu hút sự quan tâm và đánh giá cao. Liên hệ ngay để đăng ký nhanh!  

Previous
Next Post »

Thanks for your comment