Món chân gà luộc thuốc Bắc không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn có thể làm cho chồng "lai rai" mùa bóng đá.
Nguyên liệu:
- Chân gà: tùy số lượng người (khoảng từ 1kg trở lên)
- Gói gia vị thuốc bắc: 1-2 gói
- Muối tôm, gia vị, dầu hào, bột nghệ hoặc nghệ tươi…
- Vài cánh hồi, 1 thanh quế, 1 thảo quả.
Thực hiện:
Bước 1: Chân gà mua về, bóp muối, rửa sạch nhiều lần với nước.
Bước 2: Ướp chân gà với chút muối tôm, dầu hào, gia vị, gói thuốc Bắc…
Bước 3: Dùng bao tay nilon bóp cho đều, ướp khoảng 1-2h cho chân gà ngấm gia vị.
Bước 4: Đổ nước xâm xấp và luộc chân gà, khi chân gà sôi độ 1-2 phút, tắt bếp và ngâm chân trong khoảng 15-25 phút.
Bước 5: Bỏ chân gà ra cho nguội, sau đó cho tủ lạnh trong khoảng 1-2h để chân gà co lại, khi ăn không bị mềm quá.
Bước 6: Pha muối gia vị chấm gồm: muối tôm, chút đường, chút gia vị, hạt tiêu, chanh hoặc quất. Chúc các bạn ngon miệng!
Sưu tầm: Chul Quần