Chân gà luộc thuốc Bắc

Món chân gà luộc thuốc Bắc không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn có thể làm cho chồng "lai rai" mùa bóng đá.
Món Chân gà luộc thuốc Bắc

Nguyên liệu:
- Chân gà: tùy số lượng người (khoảng từ 1kg trở lên)
- Gói gia vị thuốc bắc: 1-2 gói
- Muối tôm, gia vị, dầu hào, bột nghệ hoặc nghệ tươi…
- Vài cánh hồi, 1 thanh quế, 1 thảo quả.

Thực hiện:
Bước 1: Chân gà mua về, bóp muối, rửa sạch nhiều lần với nước.

Bước 2: Ướp chân gà với chút muối tôm, dầu hào, gia vị, gói thuốc Bắc…

Bước 3: Dùng bao tay nilon bóp cho đều, ướp khoảng 1-2h cho chân gà ngấm gia vị.

Bước 4: Đổ nước xâm xấp và luộc chân gà, khi chân gà sôi độ 1-2 phút, tắt bếp và ngâm chân trong khoảng 15-25 phút.

Bước 5: Bỏ chân gà ra cho nguội, sau đó cho tủ lạnh trong khoảng 1-2h để chân gà co lại, khi ăn không bị mềm quá.

Bước 6: Pha muối gia vị chấm gồm: muối tôm, chút đường, chút gia vị, hạt tiêu, chanh hoặc quất. Chúc các bạn ngon miệng!

Sưu tầm: Chul Quần
Previous
Next Post »

Thanks for your comment