• 4 công việc hấp dẫn nhất cho sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn sau tốt nghiệp


    Sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật chế biến món ăn có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc sau khi tốt nghiệp ra trường không chỉ với mỗi nghề Đầu bếp thường được gắn liền với ngành học này. 

    1. Đầu bếp

    Đầu bếp là nghề đầu tiên và phổ biến nhất mà sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn nói chung có thể gia nhập. Bạn có thể tìm việc đầu bếp tại các nhà hàng, khách sạn, quán ăn lớn nhỏ trên cả nước, từ việc làm bếp Áviệc làm bếp Âuviệc làm bếp bánh.... Tuy nhiên, nên lưu ý bắt đầu từ các vị trí thấp như phụ bếp, nhân viên sơ chế… để học việc, học hỏi kỹ năng và kinh nghiệm đứng bếp/ làm nghề của những đầu bếp chính – tích lũy và hoàn thiện năng lực và kỹ năng để được trao cơ hội đứng bếp thể hiện bản thân.

    2. Chuyên gia dinh dưỡng

    Chuyên gia dinh dưỡng là người chịu trách nhiệm về giá trị dinh dưỡng cho các suất ăn, khẩu phần ăn phục vụ. Công việc này tuy khá mới mẻ nhưng không phải không hấp dẫn sinh viên Việt Nam. Tốt nghiệp ngành Kỹ thuật chế biến món ăn, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào vị trí chuyên gia dinh dưỡng tại các trung tâm y tế; bếp ăn nhà hàng, khách sạn quy mô lớn; căn tin công ty, khu công nghiệp, xí nghiệp, nhà máy… những nơi có nhu cầu chế biến số lượng lớn suất ăn hàng ngày – hoặc làm chuyên gia dinh dưỡng riêng cho một hoặc một số người có địa vị, điều kiện kinh tế tốt, cần người có đủ kiến thức và kỹ năng, kinh nghiệm để tư vấn khẩu phần ăn, định lượng khẩu phần sao cho phù hợp, đảm bảo suất ăn vừa đủ để phục vụ, mang lại giá trị dinh dưỡng cao, tránh tình trạng thiếu hoặc thừa (gây lãng phí).

    3. Foodstylist

    Foodstylist được ví von là “nhà tạo mẫu” và định hình phong cách cho các món ăn. Nếu am hiểu món ăn tường tận, khả năng sáng tạo và gu thẩm mỹ cao, bạn hoàn toàn có thể thử sức với công việc này. Nhiệm vụ của bạn là sắp đặt thực phẩm có chủ đích để tạo ra những bức ảnh, video hài hòa, bắt mắt, đáp ứng đúng yêu cầu của cấp trên hoặc khách hàng từ ý tưởng, nội dung, bối cảnh, bố cục, vật trang trí, ánh sáng, góc máy…

    4. Blogger/ Vlogger ẩm thực

    Đó là những người tự mình trải nghiệm và chia sẻ những cảm nhận về món ăn của bản thân đến những ai quan tâm thông qua các bài viết/ video ấn tượng với các chủ đề như đánh giá món ăn, các địa điểm ăn uống hot…   
    Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều công việc khác hấp dẫn cho sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn sau ra trường mà bạn có thể tìm kiếm thêm và thử sức…

    Liên hệ đăng ký học ngành Kỹ thuật chế biến món ăn:
    Điện thoại: 0962.523.447 (Cô Hương)
    Địa chỉ: Số 2, 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội


  • 0 nhận xét:

    Đăng nhận xét

    Liên Hệ Chúng Tôi