Bảo vệ sức khoẻ trong mùa dịch corona

Những ngày qua, dư luận đang hoang mang với ‘nỗi ám ảnh’ mang tên corona. Vậy làm sao để chúng ta có thể bảo vệ sức khỏe tốt cho cá nhân và người thân?
Bảo vệ sức khoẻ trong mùa dịch corona
Bảo vệ sức khoẻ trong mùa dịch corona

Tin tức chính thống là "vàng"

Đầu tiên, phải kể đến chính là tâm lý dư luận. Hằng ngày, chúng ta phải nạp vào não một "rừng" thông tin tiêu cực từ virus corona, thì đâu mới là thông tin chính xác? 
Hạn chế xem các thông tin không rõ nguồn gốc, chỉ xem những bài viết chính thống: Bộ Y tế, WHO, báo chính thống… là cách tốt nhất để trang bị cho mình đầy đủ thông tin và kiến thức cần thiết trước dịch.

Vệ sinh cá nhân chưa bao giờ đủ

Đây cũng chính là một trong những cách đơn giản phòng ngừa mà chúng ta thường xem nhẹ và bỏ qua. Quan tâm đến sức khỏe cá nhân cũng chính là cách bảo vệ chúng ta và người thân xung quanh.
• Sử dụng khẩu trang khi đến khu vực công cộng và nơi đông người.
• Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn chứa 75% nồng độ cồn, không chạm tay vào mắt - mũi - miệng.
• Ăn thực phẩm chín, uống nước đã nấu sôi. Tuyệt đối không ăn các động vật hoang dã.
• Tránh tiếp xúc nơi đông người, đặc biệt là nơi có nguy cơ lây nhiễm cao.
• Tránh tiếp xúc với người bị ốm và động vật hoang dã nếu không có đồ bảo hộ.
• Đến ngay bệnh viện nếu có các dấu hiệu sốt, ho, khó thở.

Tăng cường hệ miễn dịch

Xuất phát của những căn bệnh thường bắt nguồn từ một hệ miễn dịch yếu chính là cơ hội tốt cho vi khuẩn tấn công vào sức khỏe. Vì vậy, việc tăng cường hệ miễn dịch bằng các thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cũng là một trong những cách giảm nguy cơ đối mặt với virus corona.
• Tỏi, sả, gừng chính là những thực phẩm được khuyến nghị nên dùng mỗi ngày và duy trì sẽ tăng cường hệ miễn dịch cho phổi.
• Các loại trái cây như nho, cam, cà rốt, kiwi… bổ sung vitamin giúp tăng cường đề kháng cho cơ thể, lọc sạch phổi sau một thời gian sử dụng. Các sản phẩm ngoại giá nội đang được cung cấp tại các cửa hàng tiện lợi uy tín.
• Nguồn thực phẩm tươi sạch, đạt chuẩn quốc tế cũng là điều kiện tiên quyết phòng ngừa virus. Lựa chọn nơi cung cấp nguồn thực phẩm tươi sống uy tín như để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình. 
Chỉ với một số cách đơn giản hằng ngày nhưng đóng góp hiệu quả không nhỏ trước tình trạng virus đang được báo động toàn cầu. Tuân thủ và nhân rộng những giải pháp hữu ích cũng là cách bảo vệ bạn bè và người thân của chính chúng ta.

Liên hệ học nấu ăn chuyên nghiệp:
Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội – Cao đẳng Nấu ăn Hà Nội (công lập)
Điện thoại: 0962.523.447 (Cô Hương)
Địa chỉ: Số 2, 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Previous
Next Post »

Thanks for your comment