Muốn dễ dàng xuất khẩu lao động nước ngoài nên học nghề gì?

Dưới đây là những công việc có mức thu nhập tốt mà bạn có thể cân nhắc khi đang chưa biết nên học nghề gì để xuất khẩu lao động nước ngoài. Qua bài viết dưới đây hy vọng bạn sẽ có những sự lựa chọn phù hợp và chính xác nhất với bản thân nhé!

Cơ khí

Đây là ngành nghề mà các thị trường lao động như Nhật Bản hay Hàn Quốc đang tuyển dụng số lượng lớn nhân lực từ Việt Nam. Với các bạn nam có kinh nghiệm, tay nghề về cơ khí và sức khỏe tốt thì hoàn toàn có thể kiếm được công việc như: hàn, tiệm, phay, dập kim loại… với mức lương dao động từ 28 – 40 triệu đồng/ tháng (đối với Hàn Quốc) và khoảng 50 triệu đồng/ tháng (ở Nhật). Ngoài ra, đối với các nhân viên mẫu mực thì các quốc gia này còn cấp visa để có thể qua làm lần 2, 3…

Nghề Bếp

Đầu bếp, Phụ bếp là những công việc mà hằng năm các thị trường như Singapore, Úc, Ma Cao… hay các tàu du lịch đều tuyển dụng số lượng lớn các Đầu bếp (Bếp bánh, Bếp Á, Bếp Âu…) hay thậm chí là Phụ bếp từ Việt Nam. Chỉ riêng ở tại Singapore thì mức lương dành cho người Đầu bếp có thể rơi vào khoảng 25 – 35 triệu đồng/ tháng mà còn được làm việc trong các môi trường nhà hàng, khách sạn nổi tiếng, cao cấp. Chính vì vậy, nghề Bếp hiện nay đang là một trong các nghề nên học để đi xuất khẩu lao động.
Muốn dễ dàng xuất khẩu lao động nước ngoài nên học nghề gì?
Muốn dễ dàng xuất khẩu lao động nước ngoài nên học nghề gì?

Nhân viên nhà hàng, khách sạn

Cũng giống như nghề Bếp thì nhân viên phục vụ nhà hàng, khách sạn là một trong cách ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng lớn trong thời gian gần đây từ các thị trường lao động nước ngoài. Với các công việc như Phục vụ nhà hàng, Tạp vụ, Nhân viên dọn phòng… thì người lao động có thể kiếm được mức lương từ 20 – 25 triệu đồng/ tháng (tùy từng nơi và chưa bao gồm thưởng, đãi ngộ, làm thêm). Tuy nhiên, nghề Bếp hay nhân viên nhà hàng, khách sạn thuộc nhóm ngành dịch vụ nên điều kiện xét để cấp visa có phần tương đối kỹ càng hơn so với các công việc khác.

Chế biến thực phẩm

Đối với các thị trường lao động như Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc thì người tham gia xuất khẩu lao động có thể kiếm được công việc liên quan đến chế biến thực phẩm (thủy hải sản, thịt, làm đồ hộp…) với mức lương dao động từ 31 – 35 triệu đồng/ tháng (chưa kể làm thêm). Đây vẫn luôn là nghề được ví von “việc nhàn, lương cao”.

Xây dựng

Xây dựng chính là một trong các nghề mà người lao động thường chọn sang làm việc ở các thị trường như Nhật Bản, Hàn Quốc. Nếu có tay nghề, sức khỏe tốt thì người lao động có thể kiếm được từ 31 – 36 triệu/ đồng tháng và con số này còn có thể tăng lên nếu bạn đăng ký làm thêm từ 2 – 4 tiếng/ ngày.

Nghề may

Nếu như cơ khí và xây dựng là những nghề dành riêng cho nam giới thì may mặc lại là lĩnh vực mà lao động nữ giới chiếm ưu thế. Với những người có tay nghề, kinh nghiệm thì mức lương khoảng 31 triệu đồng là hoàn toàn trong tầm tay, thậm chí với công việc thường xuyên tăng ca như may mặc thì mức thu nhập của người lao động còn vượt qua con số ấy.
Liên hệ học nấu ăn chuyên nghiệp:
Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội – Cao đẳng Nấu ăn Hà Nội (công lập)
Điện thoại: 0962.523.447 (Cô Hương)
Địa chỉ: Số 2, 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Previous
Next Post »

Thanks for your comment