Những công việc lương cao đối với nghề bếp

Mặt bằng chung hiện nay, lương nghề bếp đã tăng lên khá cao kể cả trong và ngoài nước. Theo một khảo sát, mức lương của đầu bếp trung bình hiện nay nằm ở mức 10 – 13 triệu; lên các vị trí Bếp phó, Bếp trưởng, mức lương bạn đạt được dao động từ  20 – 30 triệu/tháng; còn Bếp trưởng điều hành sẽ có thu nhập trên 30 triệu/tháng. Ngoài lương ra, bạn còn được hưởng các khoản trợ cấp, phúc lợi và chế độ đãi ngộ hấp dẫn như: tiền tip, thưởng doanh thu, bảo hiểm, du lịch hằng năm… tùy vào năng lực và địa điểm làm việc.

Công việc lương cao đối với nghề bếp


Đầu bếp du thuyền

Một nhà tuyển dụng đầu bếp cho dịch vụ du thuyền 5 sao tại nước ngoài đặt cơ sở tại Việt Nam đưa ra mức lương tối thiểu cho đầu bếp là 40.000USD (hơn 900 triệu/năm) và đảm bảo có thể đưa gia đình sang định cư sau 2 năm làm việc. Tại Nhật, đầu bếp Việt mới nhận việc được đề xuất mức lương ít nhất 165.000 yên/tháng (tương đương khoảng 35 triệu/tháng) và được tăng lương 3 tháng/lần. Ngoài ra, đầu bếp cũng được bảo lãnh cho gia đình sinh sống và học tập tại Nhật trong suốt 5 năm làm việc.

Đầu bếp làm việc tại nước ngoài

Tại Úc, thu nhập của đầu bếp theo giờ được quy định thấp nhất phải được 35 đô Úc/giờ (khoảng gần 650.000 VNĐ/giờ). Tại Canada, thu nhập của Trợ lý bếp dao động từ khoảng 500 triệu – 800 triệu/năm (khoảng 60 -70 triệu/tháng), Bếp phó tại đây có mức lương từ 700 – 900 triệu/năm còn Bếp trưởng Điều hành đạt ít nhất 1 tỷ và có thể lên đến 1,5 tỷ/năm.
Không dừng lại ở việc chế biến món ăn, học nghề đầu bếp hiện nay, bạn còn có thể phát triển sự nghiệp theo nhiều hướng đa dạng để có thu nhập hấp dẫn.

Food stylist

Bằng đôi bàn tay khéo léo và đam mê, mỗi tháng, một Food Stylist có thể kiếm được hàng nghìn đô từ việc làm đẹp cho đồ ăn, thức uống. Theo chia sẻ của một Food Stylist thành công, giá một hợp đồng trong nghề này có mức sàn khoảng trên dưới 1.000 USD. Cũng có những dự án đặc biệt còn được trả tới 7.000 USD (hơn 140 triệu VNĐ). Và để trở thành một Food Stylist chuyên nghiệp, bạn cũng cần học nghề bếp để có được một kiến thức về thực phẩm cũng như kỹ năng làm bếp, từ đó mới có thể sáng tạo, biết chọn thực phẩm phù hợp để sắp xếp các món ăn sao cho đẹp và lôi cuốn nhất.
Đầu bếp đi theo hướng cắt tỉa nghệ thuật cũng mang lại thu nhập khủng. Mức lương của thợ cắt tỉa lành nghề hiện nay không dưới 1.000 USD (hơn 20 – 30 triệu đồng/tháng), ngang tầm với lương của một bếp phó và còn cao hơn nữa khi bạn đạt đến trình độ của nghệ nhân cắt tỉa.

Cuộc thi nấu ăn

Ngoài ra, tham gia các cuộc thi nấu ăn, các chương trình truyền hình về ẩm thực hay trở thành giảng viên dạy nấu ăn trong các trường đào tạo nghề bếp… là những hướng đi có thể giúp những người học nghề bếp có thu nhập hàng nghìn đô trở lên.
Với những tiềm năng và lợi thế phát triển hiện nay cũng như trong tương lai, học nghề đầu bếp còn có thêm nhiều cơ hội phát triển cũng như có thu nhập cao hơn nữa. Đây cũng chính là điểm hấp dẫn thu hút không ít người đam mê, yêu thích ẩm thực lựa chọn học làm đầu bếp chuyên nghiệp.
Liên hệ học nấu ăn chuyên nghiệp:
Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội – Cao đẳng Nấu ăn Hà Nội (công lập)
Điện thoại: 0962.523.447 (Cô Hương)
Địa chỉ: Số 2, 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Previous
Next Post »

Thanks for your comment