Những loại thực phẩm làm ấm cơ thể vào mùa đông

    Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định, miền Bắc bắt đầu trở rét. Thời tiết thay đổi có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Hãy bổ sung những thực phẩm giúp bạn giữ ấm cơ thể vào mùa đông này.
Trà gừng
    Tính chất của gừng là sinh nhiệt nên giúp giữ ấm cho cơ thể. Cũng từ đặc tính này nên gừng còn có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng cường lưu thông máu.
    Thực tế cho thấy những người uống trà gừng nóng buổi sáng thấy không bị đói. Điều cuối cùng là trà gừng còn có tác dụng giảm đau nhức sau những lần tập luyện với cường độ cao.
Khoai lang
    Khoai lang đặc biệt giàu vitamin A. Chỉ cần một củ khoai nướng trung bình cũng mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể. Hơn thế nữa, trong thành phần của khoai lang còn có vitamin C, kali, canxi, và ít sắt.
    Khoai lang nướng gần như lượng calo rất thấp, nên tránh các loại bơ thực vât, các chất béo từ bơ rắc lên miếng khoai. Điều chắc chắn là ăn khoai lang có thể ngăn ngừa một số bệnh ung thư.
Cacao nóng
    Một cốc cacao nóng cũng đủ khiến cơ thể ấm áp trong ngày đông giá rét. Một loại flavonoids có trong thành phần của cacao là chất chống oxy hóa có tác dụng làm giảm những nguy hại từ các gốc tự do - mầm mống của bệnh tim mạch, và bệnh ung thư. Cũng nhờ cacao có chứa flavonoid nên các tế bào máu ít bị ảnh hưởng bởi các gốc tự do.


    Có một cách thưởng thức bơ mùa lạnh như sau: Bạn rang trái bơ. Sau khi rang xong thì xắt thành những miếng nhỏ ăn cùng các loại rau quả khác. Lượng chất béo có trong thành phần của quả bơ giúp giảm lượng cholesterol không tốt, đồng thời cung cấp dưỡng chất đi nuôi các tế bào.
    Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, trái bơ còn khiến chúng ta có cảm giác no, duy trì năng lượng cho cơ thể.
Những loại thực phẩm làm ấm cơ thể vào mùa đông
Táo
    Táo được dùng để tăng cường hệ tiêu hóa nhờ thành phần trong quả táo giàu chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan. Từ đó các nghiên cứu khoa học cũng cho hay, một quả táo trung bình, chưa gọt vỏ chứa 4,4 gam chất xơ.

    Để tăng cường chất chống oxy hóa khi dùng táo, chúng ta nên rắc ít bột quế lên miếng táo. Các chuyên gia cho biết thêm: "Lượng nước trong một quả táo chiếm khoảng 86%. Có thể nói táo cũng là loại thực phẩm giúp cơ thể giữ nước hiệu quả".
Liên hệ học nấu ăn chuyên nghiệp:
Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội – Cao đẳng Nấu ăn Hà Nội (công lập)
Điện thoại: 0962.523.447 (Cô Hương)
Website: www.trungcapnauan.edu.vn
Địa chỉ: Số 2, 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Previous
Next Post »

Thanks for your comment