Xét tuyển Trung cấp Hướng dẫn viên du lịch mới năm 2024

 Hướng dẫn viên du lịch là một nghề hấp dẫn đối với rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên bạn đã thực sự hiểu hết về nghề này hay chưa ? Chương trình xét tuyển Trung cấp Hướng dẫn viên du lịch mới năm 2024 sẽ giải đáp mọi thắc mắc của các bạn về  ngành nghề thú vị này .Thông báo xét tuyển Trung cấp Hướng dẫn viên du lịch năm 2024

Đối tượng xét tuyển Trung cấp Hướng dẫn viên du lịch

Các bạn thuộc các đối tượng tốt nghiệp từ THCS trở lên bao gồm ( THCS, THPT, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học) đều có thể tham gia chương trình này.

Hình thức xét tuyển và thời gian xét tuyển

Trường tổ chức xét tuyển không thi tuyển . Theo đó, thí sinh chỉ cần nộp hồ sơ theo yêu cầu của trường để tham gia xét tuyển. Nhà trường khi xem xét hồ sơ sẽ có thông báo mới nhất dành cho bạn.

Hiện trường vẫn đang tổ chức khai giảng lớp thường xuyên. Tuy nhiên, để được ưu tiên chọn lớp phù hợp với bản thân, thí sinh vẫn nên đăng ký sớm nhé!

Thời gian đào tạo và hình thức đào tạo Trung cấp Hướng dẫn viên du lịch

Thời gian đào tạo được trường triển khai dành riêng cho nhiều nhóm, cụ thể:

 • Các bạn đã tốt nghiệp hệ Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học được đào tạo Trung cấp Hướng dẫn viên du lịch trong 1 năm.
 • Các bạn là người đã tốt nghiệp THPT sẽ được đào tạo trong khoảng thời gian là 2 năm.
 • Đối với các bạn chỉ tốt nghiệp THCS sẽ phải đào tạo lâu hơn, khoảng 3 năm.

Hình thức đào tạo cũng được trường triển khai đa dạng cho sinh viên lựa chọn như tập trung, chính quy, vừa làm vừa học, văn bằng 2, từ xa, online, thứ 7 và chủ nhật, cuối tuần, hoặc học cấp tốc,…

Trong số đó, hình thức đào tạo từ xa (học Online) được nhiều thí sinh tìm hiểu và lựa chọn. Một trong những ưu điểm đáng kể phải kể đến:

 • Học viên có sự linh hoạt cao trong việc quản lý thời gian học tập, cho phép họ kết hợp việc học và công việc một cách hiệu quả. 
 • Học viên sẽ được trang bị kiến thức chuyên ngành thông qua bài giảng chất lượng và tài liệu học đầy đủ. Họ cũng có cơ hội trao đổi trực tiếp với giảng viên.
 • Học trực tuyến giúp học viên dễ dàng xem lại bài giảng khi cần thiết mà không cần phải ghi chép quá nhiều.
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển, vì chỉ cần kết nối internet, học viên có thể học tại nhà và chỉ đến trường cho các buổi thi cuối kỳ.
 • Học trực tuyến giúp tăng sự tập trung bằng cách loại bỏ tình huống ồn ào, đông người hoặc khoảng cách xa giữa học viên và giảng viên.
 • Đặc biệt, bằng cấp sau khi tốt nghiệp không phân biệt hình thức học, có giá trị như nhau và được công nhận trong ngành.


  Hồ sơ nhập học Trung cấp Hướng dẫn viên du lịch tại Hà Nội

  Để tham gia xét tuyển sinh Trung cấp Hướng dẫn viên du lịch tại trường, thí sinh vui lòng chuẩn bị hồ sơ bao gồm các giấy tờ cần thiết sau:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Trung cấp Hướng dẫn viên du lịch (theo mẫu nhà trường).
  • Sơ yếu lý lịch (theo mẫu).
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng + Bản sao công chứng Bảng điểm đi kèm.
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT + Bản sao công chứng Học bạ.
  • Bản sao công chứng CMND/ CCCD + Bản sao công chứng Giấy khai sinh.
  • Giấy khám sức khỏe do cơ quan có thẩm quyền cấp.
  • 04 Ảnh thẻ cỡ 3×4cm có ghi đủ thông tin sau ảnh.
  • Các giấy tờ ưu tiên, chứng chỉ bổ sung nếu có.

  Sau đó, học viên vui lòng nộp hồ sơ đến địa chỉ VPTS của trường để hoàn tất thủ tục.

  Địa điểm nộp hồ sơ tại Hà Nội

  Các bạn  có thể nộp trực tiếp hồ sơ đến VPTS hoặc nếu ở xa, có thể gửi hồ sơ đăng ký tuyển sinh Trung cấp Tài chính Ngân hàng  theo đường bưu điện đến địa chỉ sau:

  *  Địa chỉsố 6 đường Kim Chung, thôn Bầu, xã kim Chung, huyện Đông Anh,  Hà Nội

    * Điện thoại : 0983.688.180/ 0986.425.099

  Chương trình đào tạo Trung cấp Hướng dẫn viên du lịch

  Mục tiêu đào tạo Hướng dẫn viên du lịch hệ Trung cấp

   Mục tiêu đào tạo của trường nhằm đào tạo các bạn học viên trở thành những người hướng dẫn viên du lịch xuất sắc với những kiến thức và kỹ năng đạt được bao gồm:

   • Kiến thức cơ bản về văn hóa – xã hội: Sự hiểu biết về văn hóa, lịch sử và xã hội là yếu tố quan trọng để hiểu và tôn trọng sự đa dạng của thế giới.
   • Nghiệp vụ hướng dẫn và lữ hành: Nắm vững các kỹ năng cần thiết để trở thành một hướng dẫn viên du lịch giỏi, từ hoạch định và thực hiện các tour du lịch đến phục vụ khách hàng.
   • Kiến thức về thị hiếu, nhu cầu khách hàng, tài nguyên du lịch: Bao gồm lưu trú, ăn uống, vận chuyển và các dịch vụ bổ sung. Cách bố trí các điểm tham quan trong chương trình du lịch sao cho phù hợp với điều kiện tài chính, thời gian, thời tiết và sức khỏe của du khách.
   • Kỹ năng giao tiếp: Học viên sẽ phát triển khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ trong giao tiếp thông thường và theo yêu cầu trong công việc.
   • Vai trò của người hướng dẫn viên du lịch: Đào tạo để họ có khả năng đảm nhiệm vai trò này, bao gồm các nghi lễ đón tiếp, phục vụ khách ăn nghỉ, đi du lịch, vui chơi, và nghỉ dưỡng.

  Nội dung đào tạo Trung cấp ngành Hướng dẫn viên du lịch

   • Nội dung học Trung cấp Hướng dẫn viên du lịch được trường đổi mới theo từng năm nhằm theo kịp xu hướng hiện đại. Dưới đây là chương trình học bạn có thể tham khảo:

    STTMã MH/MĐTên môn học/mô đunSố tín chỉ
    ICác môn học chung
    1MH 01Giáo dục chính trị2
    2MH 02Pháp luật1
    3MH 03Tiếng Anh4
    4MH 04Giáo dục Thể chất1
    5MH 05Giáo dục QP – AN2
    6MH 06Tin học2
    II.1Môn học, mô đun cơ sở
    7MH 07Lịch sử Việt Nam và Địa lý Việt Nam3
    8MH 08Hệ thống di tích lịch sử, văn hóa và danh lam thắng cảnh ở Việt Nam3
    9MH 09Cơ sở văn hóa Việt Nam1
    II.2Môn học, mô đun chuyên môn
    10MĐ 10Tổng quan văn hóa du lịch3
    11MĐ 11Tâm lý khách du lịch1
    12MĐ 12Giao tiếp ứng xử trong du lịch2
    13MĐ 13Lễ tân du lịch1
    14MĐ 14Pháp luật du lịch3
    15MĐ 15Nghiệp vụ du lịch lữ hành3
    16MĐ 16Tiếng anh chuyên ngành3
    17MĐ 17Maketing du lịch1
    18MĐ 18Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch3
    19MĐ 19Môi trường và An ninh-An toàn trong Du lịch1
    20MĐ 20Thực hành nghề nghiệp (4 tuần)4
    II.3Môn học, mô đun tự chọn
    21MĐ 21Tổ chức sự kiện2
    22MĐ 22Khởi tạo doanh nghiệp2
    Tổng cộng46

  Cơ hội nghề nghiệp khi học Trung cấp Hướng dẫn viên du lịch

   • Ngành du lịch đang trở thành một trong những ngành phát triển nhanh nhất trên thế giới. Với sự tăng trưởng của ngành du lịch, nhu cầu về các chuyên gia hướng dẫn du lịch cũng tăng lên. Điều này đem lại cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời cho những người học ngành hướng dẫn du lịch:

  Làm việc trong ngành du lịch

  Nếu bạn là người yêu thích du lịch và muốn làm việc trong ngành này, việc học ngành hướng dẫn du lịch sẽ giúp bạn tiếp cận với một loạt các công việc trong ngành du lịch.

  Bạn có thể làm việc cho các công ty du lịch, các khách sạn, các resort, các công ty tổ chức sự kiện, các công ty du lịch tự túc, và nhiều hơn nữa.

  Tính đa dạng của ngành du lịch

  Ngành du lịch là một ngành đa dạng, do đó, bạn có thể tìm thấy cơ hội nghề nghiệp ở nhiều vị trí khác nhau.

  • Nếu bạn thích làm việc với khách hàng, bạn có thể làm việc trong lĩnh vực dịch vụ khách hàng của một công ty du lịch.
  • Nếu bạn thích tổ chức sự kiện, bạn có thể làm việc trong lĩnh vực tổ chức sự kiện của một công ty du lịch.
  • Nếu bạn thích nghiên cứu và phân tích dữ liệu, bạn có thể làm việc trong lĩnh vực quản lý dữ liệu của một công ty du lịch. 

  Tính toàn cầu của ngành du lịch

  • Ngành du lịch là một ngành toàn cầu, do đó, bạn có thể tìm thấy cơ hội nghề nghiệp ở nhiều quốc gia khác nhau. Nếu bạn muốn mở rộng tầm nhìn của mình và khám phá thế giới, bạn có thể làm việc cho các công ty du lịch quốc tế.

   Điều này sẽ giúp bạn trải nghiệm nhiều văn hóa khác nhau và rèn luyện kỹ năng giao tiếp đa ngôn ngữ.

  Mức lương và phúc lợi

  • Các công việc trong ngành du lịch thường được trả lương tốt và có nhiều phúc lợi hấp dẫn. Nếu bạn là hướng dẫn viên du lịch, bạn có thể kiếm được mức lương trung bình từ 10 triệu đồng trở lên mỗi tháng.

   Ngoài ra, các công ty du lịch còn cung cấp cho nhân viên của mình các phúc lợi như bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn, thưởng và chế độ nghỉ phép hấp dẫn. 

  Tính sáng tạo và thú vị

  • Ngành du lịch là một ngành đầy sáng tạo và thú vị, do đó, bạn có thể thực hiện các ý tưởng mới và độc đáo để tạo ra những trải nghiệm du lịch độc nhất vô nhị cho khách hàng của mình.

   Nếu bạn là người sáng tạo, việc làm trong ngành du lịch sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội để thể hiện tài năng của mình và làm việc trên những dự án thú vị. 

  Yêu cầu về kỹ năng

  • Để thành công trong ngành hướng dẫn du lịch, bạn cần có một số kỹ năng quan trọng như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng tổ chức, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng quản lý thời gian và kỹ năng đàm phán.

   Nếu bạn không có những kỹ năng này, bạn có thể học hỏi và rèn luyện chúng trong quá trình học tập và làm việc.

  Đào tạo và học tập

  • Để trở thành một chuyên gia hướng dẫn du lịch, bạn cần có bằng cấp và chứng chỉ liên quan đến ngành du lịch. Các trường đại học và trung tâm đào tạo cung cấp các khóa học về ngành du lịch và hướng dẫn du lịch.

   Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm các chương trình trực tuyến hoặc các khóa học ngắn hạn để nâng cao kỹ năng của mình.

  Tương lai của ngành du lịch

  Ngành du lịch đang tiếp tục phát triển và mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Với sự phát triển của công nghệ và các phương tiện truyền thông, ngành du lịch đang chuyển đổi và tạo ra nhiều cơ hội mới cho những người làm việc trong ngành này.

  Lời kết

  Hy vọng rằng những thông tin xét tuyển Trung cấp Hướng dẫn viên du lịch trong bài đã cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về ngành này. Nếu bạn đang tìm hướng một hướng đi mới trong hành trình phát triển sự nghiệp của mình, đây là lĩnh vực đáng để đầu tư. Liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ trong quá trình đăng ký bạn nhé!Previous
Next Post »

Thanks for your comment