Xét tuyển Trung cấp Thư Viện, Thiết Bị Trường Học 2024

 Hầu như các trường học lớn nhỏ, từ nông thôn cho tới thành phố ngày nay đều được trang bị thiết bị, cơ sở vật chất đầy đủ và có một không gian thư viện để phục vụ nhu cầu tra cứu tài liệu của học sinh, sinh viên. Nhận thấy nhu cầu tuyển dụng của ngành này ngày càng cao, tuy nhiên, số lượng trường đào tạo chuyên nghiệp ngành này lại không nhiều, chương trình tuyển sinh Trung cấp Thư viện Thiết bị trường học hiện được trường mở liên tục hàng năm.


Ngành Thư Viện Thiết Bị Trường Học là gì?

Ngành thư viện thiết bị trường học là một lĩnh vực chuyên về việc cung cấp và quản lý các tài liệu, sách, thiết bị và công nghệ hỗ trợ cho các trường học và thư viện. Lĩnh vực này tập trung vào việc đáp ứng nhu cầu học tập và giảng dạy trong các cơ sở giáo dục, từ mầm non đến trình độ cao học.

Các thông tin xét tuyển Trung cấp Thư viện năm 2024

 • Chuyên ngành đào tạo: Thư viện – Thiết bị trường học.
 • Hệ đào tạo: Trung cấp.

các thông tin tuyển sinh trung cấp thư viện

Đối tượng xét tuyển Trung cấp Thư viện

Chương trình tuyển sinh Trung cấp Thư viện hệ vừa học vừa làm dành cho các đối tượng sau:

 • Tốt nghiệp các trường THCS, THPT, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học.
 • Đã có văn bằng Trung cấp ngành khác.

Thời gian đào tạo

Tùy theo đối tượng tham gia đào tạo, nhà trường sẽ có thời gian đào tạo phù hợp. Theo đó:

 • Đối với học sinh tốt nghiệp THCS: thời gian học là 16 – 18 tháng.
 • Đối với học sinh tốt nghiệp THPT: thời gian học là 12 tháng.


  Hình thức đào tạo

  Trường tổ chức đào tạo bằng hình thức Online (đào tạo từ xa). Sinh viên sẽ được học lý thuyết qua Google Meet vào các buổi tối trong tuần, kết hợp học E-learning các bài giảng có sẵn trên website của trường. Đây cũng là hình thức được đông đảo sinh viên lựa chọn vì tính thuận tiện của nó. Một số ưu điểm của việc tham gia tuyển sinh Trung cấp Kế toán tại trường bằng hình thức Online:

  • Học viên có thể tự chủ thời gian học tập xen kẽ với việc đi làm.
  • Học viên tham gia học tập sẽ được đào tạo đầy đủ các kiến thức chuyên ngành, được cung cấp các tài liệu học tập cùng trao đổi trực tiếp nếu có thắc mắc.
  • Việc học các bài giảng trên E-learning sẽ giúp học viên dễ dàng xem lại khi quên bài, không cần phải ghi chép quá nhiều trong quá trình học.
  • Việc học Online cũng giúp học viên tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại. Bạn sẽ chỉ cần có kết nối internet để học tập tại nhà và tới trường thi cuối kỳ kết thúc môn.
  • Học online sẽ tăng khả năng tập trung của bạn, tránh các tình trạng ồn ào do học viên quá đông hoặc ngồi quá xa khó tiếp thu bài giảng.
  • Dù bạn học Online hay học tại trường thì bằng tốt nghiệp cũng có giá trị như nhau, không phân biệt hình thức giảng dạy online hoặc trực tiếp.

   Hồ sơ đăng ký nhập học Trung cấp Thư viện tại Hà Nội

   Các thí sinh để đăng ký xét tuyển Trung cấp Thư viện Thiết bị trường học của trường cần chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ sau để tiến hành thủ tục nhập học:

   • 02 Phiếu tuyển sinh Trung cấp Thư viện (theo mẫu của nhà trường).
   • 02 Bản photo công chứng Bằng cấp chuyên ngành cao nhất: TC, CĐ, ĐH.
   • 02 Bản photo công chứng Bảng điểm: TC, CĐ, ĐH.
   • 02 Bản photo công chứng Bằng THPT.
   • 02 Bản photo công chứng học bạ THPT.
   • 02 Bản sao/photo công chứng Giấy khai sinh.
   • 02 Bản sơ yếu lý lịch công chứng.
   • 04 Bản photo công chứng CMND/CCCD (không quá 6 tháng).
   • 04 Ảnh 3x4cm (chụp không quá 6 tháng, ghi rõ thông tin ở mặt sau ảnh).

   Lưu ý: Tất cả giấy tờ đều phải được photo công chứng, không nộp bản gốc về trường các bạn nhé!

   Địa điểm nộp hồ sơ tại Hà Nội

   Các bạn  có thể nộp trực tiếp hồ sơ đến VPTS hoặc nếu ở xa, có thể gửi hồ sơ đăng ký tuyển sinh Trung cấp Tài chính Ngân hàng  theo đường bưu điện đến địa chỉ sau:

   *  Địa chỉsố 6 đường Kim Chung, thôn Bầu, xã kim Chung, huyện Đông Anh,  Hà Nội

     * Điện thoại : 0983.688.180/ 0986.425.099

   trung cấp thư viện thiết bị trường học

   Lý do nên chọn học Trung cấp Thư viện – Thiết bị trường học tại trường

   Mặc dù đã có một số trường học đào tạo ngành Trung cấp Thư viện – Thiết bị trường học nhưng tại sao nhiều bạn thí sinh vẫn chọn lựa chương trình tuyển sinh Trung cấp Thư viện của trường? Đó là bởi:

   • Trường có chương trình đào tạo khoa học, đáp ứng được tiêu chuẩn đào tạo ngành thư viện – thiết bị trường học do Bộ Giáo dục yêu cầu.
   • Giảng viên giỏi, tâm huyết với nghề, luôn nỗ lực truyền dạy hết kiến thức và kinh nghiệm của mình cho sinh viên.
   • Cơ sở vật chất đầy đủ, khang trang, có thể hỗ trợ tốt cho việc dạy và học.
   • Sinh viên không chỉ được học lý thuyết mà còn được thực hành để tự tin hơn sau khi ra trường.
   • Trường hỗ trợ, tư vấn kịp thời cho sinh viên, có các hình thức giúp đỡ cho sinh viên khó khăn, giới thiệu việc làm cho sinh viên ra trường.
   • Tỷ lệ sinh viên sau tốt nghiệp ra trường có việc làm cao.

    Tại trường chúng tôi chuyên đào tạo ngành Trung cấp Thư viện – Thiết bị trường học tốt nhất. 

    Chương trình học Trung cấp Thư Viện – Thiết Bị Trường Học

    Trong thời đại thông tin phát triển vượt bậc như hiện nay, việc truy cập vào nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy là yếu tố quan trọng để xây dựng một xã hội giáo dục và phát triển bền vững. Với mục tiêu đó, Chương trình học Trung cấp Thư Viện – Thiết Bị Trường Học đã nhanh chóng trở thành một nền tảng giáo dục hàng đầu, cung cấp cho học sinh kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc trong lĩnh vực thư viện và thiết bị trường học.

    Chương trình học Trung cấp Thư Viện – Thiết Bị Trường Học là một chương trình đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực thư viện và thiết bị trường học. Chương trình này bao gồm các môn học đa dạng như quản lý thư viện, xử lý tài liệu, công nghệ thông tin, quản lý và sử dụng thiết bị trường học.

    STTTên học phầnSố tín chỉ
    1Giáo dục quốc phòng – An ninh2
    2Chính trị2
    3Giáo dục thể chất2
    4Tin học2
    5Tiếng anh3
    6Pháp luật1
    7Kỹ năng giao tiếp3
    8Tâm lý giáo dục3
    9Văn học3
    10Tin học ứng dụng4
    11Thư viện học đại cương3
    12Mô tả tài liệu thư viện2
    13Phân loại tài liệu3
    14Công tác bạn đọc2
    15Tìm tin3
    16Xây dựng vốn tài liệu và tổ chức kho sách2
    17Tổ chức quản lý công tác thư viện và Trụ sở trang thiết bị2
    18Thông tin học3
    19Những vấn đề cơ bản về công tác TBTH ở trường phổ thông2
    20Lắp đặt, sử dụng, bảo quản các thiết bị dùng chung3
    21Thiết bị dạy học Toán ở Tiểu học và THCS2
    22Thiết bị dạy học Văn – Tiếng Việt ở Tiểu học và THCS2
    23Thiết bị dạy học Lịch sử3
    24Thiết bị dạy học Địa lý3
    25Thiết bị dạy học Mỹ thuật3
    26Thiết bị dạy học m nhạc3
    27Thiết bị dạy học Thể dục3
    28Thiết bị dạy học Hóa2
    29Thiết bị dạy học Vật lý2
    30Thiết bị dạy học Sinh học2
    31Thiết bị dạy học Công nghệ3
    32Thực tập tốt nghiệp8

    Tóm lại, Chương trình học Trung cấp Thư Viện – Thiết Bị Trường Học là một chương trình giáo dục đáng tin cậy và cung cấp cho học sinh những kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc trong lĩnh vực thư viện và thiết bị trường học. Với sự kết hợp giữa kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm, học sinh sẽ có cơ hội phát triển sự nghiệp trong một ngành nghề quan trọng và hỗ trợ cho sự phát triển giáo dục và xã hội.

    Cơ hội việc làm và phát triển sự nghiệp sau khi tốt nghiệp khóa học

    Ngành giáo dục đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển xã hội và nền tảng của nó chính là hệ thống thư viện và thiết bị trường học. Với mục tiêu đó, khóa học tuyển sinh Trung cấp Thư Viện – Thiết Bị Trường Học đã trở thành lựa chọn hàng đầu cho những người muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực này. Không chỉ cung cấp kiến thức và kỹ năng chuyên môn, khóa học này còn mở ra cơ hội việc làm và phát triển sự nghiệp đáng kể.

    Cơ hội tìm kiếm việc làm

    Một trong những lợi ích của khóa học Trung cấp Thư Viện – Thiết Bị Trường Học là cơ hội việc làm đa dạng và ổn định. Ngành thư viện và thiết bị trường học có nhu cầu cao về chuyên gia và nhân viên có kiến thức chuyên sâu về quản lý thư viện và sử dụng thiết bị trường học. Sau khi tốt nghiệp, học viên có thể tìm việc làm trong các trường học, thư viện, trung tâm giáo dục, tổ chức phi lợi nhuận và các doanh nghiệp liên quan khác.

    Cơ hội phát triển sự nghiệp

    Không chỉ cung cấp cơ hội việc làm, khóa học còn giúp học viên phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này. Học viên sẽ được trang bị kiến thức về quản lý và tổ chức thư viện, xử lý tài liệu, công nghệ thông tin và sử dụng thiết bị trường học hiện đại. Họ cũng sẽ được rèn luyện kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng quản lý thời gian, các yếu tố quan trọng để thành công trong lĩnh vực này. Tất cả những kỹ năng này sẽ giúp họ nắm bắt và thích ứng nhanh chóng với những thay đổi và phát triển trong lĩnh vực giáo dục hiện đại.

    Cơ hội học liên thông lên Cao đẳng/ Đại học

    Khóa học Trung cấp Thư Viện – Thiết Bị Trường Học cung cấp một nền tảng vững chắc cho sự thành công trong sự nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, học viên có thể tiếp tục học lên cao hơn và đạt được trình độ chuyên sâu hơn trong lĩnh vực này. Có nhiều khóa học và chương trình đào tạo tiếp theo để họ có thể nâng cao kiến thức và kỹ năng, từ các khóa học đại học đến các chương trình cao học và tiến sĩ. Điều này giúp họ không chỉ củng cố vị trí trong lĩnh vực hiện tại mà còn mở ra cơ hội phát triển và leo lên các vị trí quản lý và lãnh đạo.

    Ngoài ra, khóa học cũng mở ra những cơ hội phát triển sự nghiệp không chỉ trong lĩnh vực giáo dục mà còn trong các lĩnh vực liên quan. Học viên có thể chuyển sang làm việc trong các công ty công nghệ thông tin, các doanh nghiệp sản xuất và phân phối thiết bị giáo dục, hoặc trở thành nhà tư vấn độc lập trong lĩnh vực này. Sự linh hoạt và đa dạng của cơ hội nghề nghiệp làm cho khóa học này trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho những người muốn khám phá nhiều hướng đi trong sự nghiệp của mình.

    Lời kết

    Khóa học tuyển sinh Trung cấp Thư Viện Thiết Bị Trường Học không chỉ cung cấp cơ hội việc làm đa dạng và ổn định mà còn giúp học viên phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực giáo dục và các lĩnh vực liên quan. Nếu bạn đam mê lĩnh vực giáo dục và muốn có một sự nghiệp đáng chú ý, hãy xem xét tham gia khóa học Trung cấp Thư Viện – Thiết Bị Trường Học để mở ra cơ hội việc làm và phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này.

Previous
Next Post »

Thanks for your comment