Xét tuyển Văn bằng 2 Trung cấp Công nghệ thông tin 2024

 Ngành Công nghệ thông tin (CNTT) là một trong những là ngành “hot” nhất hiện nay và có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới. Để hiểu rõ ngành CNTT là gì? Học có khó không? Triển vọng của ngành ra sao?, bạn hãy tham khảo chương trình Xét tuyển Văn bằng 2 Trung cấp Công nghệ thông tin này nhé !Văn bằng 2 Trung cấp Công nghệ thông tin là gì?

Văn bằng 2 Trung cấp Công nghệ thông tin là chương trình đào tạo dành cho các bạn sinh viên đã có trong tay ít nhất một văn bằng từ hệ Trung cấp trở lên. Đây là chương trình đào tạo trong thời gian ngắn nhưng cung cấp cho bạn đầy đủ các kiến thức và kỹ năng cần thiết để hoạt động trong nhóm ngành nghề này.

Bạn đã tốt nghiệp các ngành khác nhưng lại yêu thích ngành Công nghệ thông tin và muốn làm việc trong lĩnh vực này? Dưới đây là thông tin tuyển sinh đáng chú ý!

Thông báo xét tuyển Văn bằng 2 Trung cấp Công nghệ thông tin

Đối tượng xét tuyển của trường

Chương trình xét tuyển Văn bằng 2 Trung cấp Công nghệ thông tin vừa học vừa làm dành cho các bạn đã tốt nghiệp Trung cấp hoặc Cao đẳng hoặc Đại học.

Hiện trường vẫn đang mở lớp đào tạo thường xuyên trên phạm vi cả nước. Trường tổ chức tuyển sinh theo hình thức xét tuyển. Tức là sinh viên chỉ cần nộp hồ sơ mà không cần tham gia kỳ thi tuyển.

Sinh viên muốn tham gia tuyển sinh, vui lòng nộp hồ sơ đăng ký đến Văn phòng tuyển sinh của trường theo địa chỉ ở cuối bài hoặc liên hệ nhanh để hỗ trợ đăng ký!


Hình thức đào tạo

Trường ưu tiên mở lớp đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Công nghệ thông tin bằng hình thức đào tạo từ xa. Sinh viên sẽ được học lý thuyết qua Google Meet vào các buổi tối trong tuần ngoài giờ hành chính, kết hợp học E-learning các bài giảng có sẵn trên website của trường.

Đây cũng là hình thức đào tạo được nhiều sinh viên lựa chọn vì nó đem lại nhiều lợi ích đáng kể như:

 • Học viên có thể tự chủ thời gian học tập xen kẽ với việc đi làm.
 • Học viên tham gia học tập sẽ được đào tạo đầy đủ các kiến thức chuyên ngành, được cung cấp các tài liệu học tập cùng trao đổi trực tiếp nếu có thắc mắc.
 • Việc học các bài giảng trên E-learning sẽ giúp học viên dễ dàng xem lại khi quên bài, không cần phải ghi chép quá nhiều trong quá trình học.
 • Việc học Online cũng giúp học viên tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại. Bạn sẽ chỉ cần có kết nối internet để học tập tại nhà và tới trường thi cuối kỳ kết thúc môn.
 • Học online sẽ tăng khả năng tập trung của bạn, tránh các tình trạng ồn ào do học viên quá đông hoặc ngồi quá xa khó tiếp thu bài giảng.
 • Dù bạn học Online hay học tại trường thì bằng tốt nghiệp cũng có giá trị như nhau, không phân biệt hình thức giảng dạy online hoặc trực tiếp.


  Thời gian học và học phí đào tạo

  Với việc hạn chế học các môn học đại cương, chương trình học của Văn bằng 2 Trung cấp Công nghệ thông tin chỉ tập trung vào các môn học chuyên ngành. Do đó, sinh viên sẽ được đào tạo trong thời gian ngắn hơn so với việc học đại học. Với thời gian đào tạo khoảng 8 tháng đến 1 năm, sinh viên sẽ được xét tốt nghiệp khi học đủ số tín chỉ do trường yêu cầu.

  Các bạn khi tham gia học tại trường sẽ được đào tạo trong 2 kỳ với học phí mỗi kỳ là 6.000.000 VNĐ/ Kỳ.

  Nội dung đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Công nghệ thông tin

  Mục tiêu đào tạo của Văn bằng 2 Trung cấp Công nghệ thông tin là đảm bảo rằng học viên hoàn thành chương trình học với kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Dưới đây là các môn học khi đào tạo chuyên ngành này bạn cần chú ý:

  STTTên học phầnSố tín chỉ
  1Lập trình C3
  2Cơ sở dữ liệu2
  3Tin học văn phòng2
  4Vẽ đồ họa (Photoshop/corel draw)2
  5Lắp ráp bảo trì máy tính2
  6Mạng máy tính4
  7Toán ứng dụng3
  8Thiết kế, xây dựng mạng LAN/WAN5
  9Nguyên lý hệ điều hành4
  10Cấu trúc dữ liệu và giải thuật2
  11Tiếng anh chuyên ngành3
  12Đồ họa ứng dụng2
  13Quản trị mạng5
  14Quản trị cơ sở dữ liệu với SQL Server3
  15Lập trình Windows 14
  16Thiết kế Web3
  17Lập trình Web (ASP.NET)4
  18PHP/MySQL3
  19Quản lý dự án công nghệ thông tin2
  20Thực tập tốt nghiệp10

  Giá trị của Văn bằng 2 Trung cấp Công nghệ thông tin

  Theo quy định trong Thông tư số 27/2019/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kể từ ngày 01/03/2020 trên văn bằng tốt nghiệp sẽ không còn ghi hình thức đào tạo nữa. Tức là dù bạn học chính quy, vừa học vừa làm, văn bằng 2, học từ xa hay liên thông đều sẽ được cấp bằng Chính quy với giá trị như nhau.

  Ngoài ra, việc có tầm bằng Văn bằng 2 Trung cấp Công nghệ thông tin trên tay, bạn cũng có thể học liên thông lên Đại học để nâng cao kiến thức chuyên ngành.

  Cơ hội việc làm khi sở hữu Văn bằng 2 Trung cấp Công nghệ thông tin

  Với sự phát triển không ngừng của ngành Công nghệ thông tin, Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Công nghệ thông tin là rộng lớn và đa dạng.

  Các bạn có thể làm các công việc như:

  • Lập trình viên phần mềm: Tạo ra các sản phẩm phần mềm ứng dụng thực tế, đóng góp vào việc cải thiện cuộc sống và công việc của mọi người.
  • Kiểm duyệt chất lượng phần mềm: Đảm bảo chất lượng của các sản phẩm phần mềm được tạo ra bởi các lập trình viên.
  • Thiết kế website và dịch vụ trực tuyến: Làm việc tại các công ty thiết kế website và phát triển các dịch vụ trực tuyến.
  • Chuyên viên phân tích và thiết kế hệ thống quản trị mạng: Quản lý và phân tích hệ thống mạng, quản lý dữ liệu và phần cứng máy tính.
  • Quản lý dự án công nghệ thông tin: Điều phối và quản lý các dự án công nghệ thông tin.
  • Kinh doanh sản phẩm Công nghệ thông tin: Tham gia vào lĩnh vực kinh doanh và tiếp thị các sản phẩm công nghệ thông tin.

  Các bạn có thể làm việc tại các công ty hay tổ chức như:

  • Các công ty phần mềm.
  • Các công ty sửa chữa và lắp ráp trang thiết bị phần cứng.
  • Các công ty giải pháp tích hợp.
  • Các sở ban ngành và doanh nghiệp tư nhân.
  • Các công ty cung cấp giải pháp về an ninh mạng.

  Hồ sơ đăng ký xét tuyển

  Sinh viên để tham gia xét tuyển cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết sau:

  • 02 Phiếu tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Công nghệ thông tin (theo mẫu của trường).
  • 02 Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp TC/ CĐ/ ĐH + 02 bản sao công chứng bảng điểm đi kèm.
  • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
  • 02 Bản sao công chứng giấy khai sinh + 02 Sơ yếu lý lịch của sinh viên công chứng.
  • 04 Bản sao công chứng CMND/ CCCD.
  • 04 ảnh thẻ cỡ 3×4 chụp gần nhất, ghi rõ thông tin sinh viên sau ảnh.

   Địa điểm nộp hồ sơ và tư vấn tại Hà Nội

   Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên, sinh viên vui lòng gửi hồ sơ đến địa chỉ sau để hoàn tất thủ tục đăng ký tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Công nghệ thông tin:

   *  Địa chỉsố 6 đường Kim Chung, thôn Bầu, xã kim Chung, huyện Đông Anh,  Hà Nội

     * Điện thoại : 0983.688.180/ 0986.425.099

   Sinh viên có thể nộp trực tiếp đến VPTS theo địa chỉ trên hoặc nộp qua đường bưu điện/ đường chuyển phát nhanh nếu ở xa. Ngoài ra, để được tư vấn và đăng ký nhanh, sinh viên vui lòng liên hệ đội ngũ tuyển sinh của trường theo số ĐT trên.

   Lời kết

   Chương trình  Xét tuyển Văn bằng 2 Trung cấp Công nghệ thông tin sẽ là cơ hội vàng dành cho những bạn đam mê lĩnh vực này. Khóa học này không chỉ mang lại kiến thức về Công nghệ thông tin mà còn mở ra cánh cửa cho nhiều cơ hội việc làm đa dạng. Đăng ký ngay!Previous
Next Post »

Thanks for your comment