CAO ĐẲNG NGHỀ CÔNG NGHỆ - KINH TẾ HÀ NỘI

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH
Số 1 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội / Điện thoại: 0986.425.099
Web: www.trungcapnauan.edu.vn / Email: trungcapnauan.edu.vn@gmail.com

Liên tục Tuyển sinh Sơ cấp nghề Nấu ăn 3 tháng


CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO HỆ SƠ CẤP NGHỀ 
NẤU ĂN 3 THÁNG

1. Nghề kỹ thuật nấu bếp Việt căn bản:

Mục tiêu chung

Nhằm trang bị cho các học viên kiến thức cơ bản về văn hoá ẩm thực Việt Nam và nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món ăn Việt, từ đó sẽ hình thành nên các kỹ năng để thực hành nghề, kỹ năng áp dụng vào thực tế cho công việc nấu ăn, đứng bếp về sau. 



Hệ đào tạo: Hệ sơ cấp nghề nấu ăn cơ bản, Hệ sơ cấp nghề nấu ăn nâng cao. 

Mục tiêu cụ thể: 
  • Xác định được công việc ở trình độ cơ bản. 
  • Trình bày được các nội dung liên quan về kiến thức nghề bếp. 
  • Nhận thức cơ bản về văn hoá ẩm thực Việt Nam. 
  • Nhận thức cơ bản về an toàn vệ sinh thực phẩm, các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm trong bếp. 
  • Nhận biết được các tiêu chí, chức năng và nhiệm vụ của đầu bếp. 
  • Thực hiện được công việc trong các nhà hàng, khách sạn và cơ sở kinh doanh ăn uống
  • Nắm bắt được các thao tác, kỹ thuật trong chế biến món ăn. 
  • Khả năng làm viêc nhóm, làm tập thể để đưa ra được một mâm cơm, một bữa ăn hoàn chỉnh. 
  • Xử lý nhanh nhạy các tình huống trong quá trình lao động, làm việc 
  • Nắm bắt được các phương pháp căn bản trong bếp như: phòng cháy chữa cháy, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm… 
  • Tìm được việc làm tại các nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống sau khi tốt nghiệp. 
  • Có khả năng học lên các bậc cao hơn nếu có nhu cầu. 
Phương pháp giảng dạy: 
     - Thuyết trình, giảng giải 
     - Nêu vấn đề, thảo luận nhóm 
     - Thực hành cá nhân và thực hành nhóm 
     - Bài tập về nhà 
     - Kiểm tra giữa và cuối khóa 

Bằng cấp sau khi tốt nghiệp : 
     Chứng chỉ sơ cấp nghề nấu ăn do trường Cao đẳng Nghề Công nghệ - Kinh tế Hà Nội cấp theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo. 

Thời gian học: 
     Một khoá 03 tháng. Tuần học 3 buổi: thứ 2-4-6 hoặc 3-5-7 tuỳ theo lớp 
     - Sáng: 08h30 - 11h30 
     - Chiều: 13h30 - 17h30 
     - Tối: 18h - 20h30 
     - Có lớp khai giảng hàng tháng




2. Nghề kỹ thuật chế biến món ăn Á - Âu 


Mục tiêu chung:

Nhằm trang bị cho các học viên kiến thức cơ bản về nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món ăn phổ biến ở Châu Á và Châu Âu, từ đó sẽ hình thành nên các kỹ năng để thực hành nghề, kỹ năng áp dụng vào thực tế cho công việc nấu ăn, đứng bếp về sau. 


Sau khi kết thúc khóa học, các bạn sẽ nắm được kỹ thuật chế biến món ăn, kỹ thuật cắt thái nguyên liệu, các phối hợp gia vị, cách làm các loại nước chấm, nước sốt, nước dùng… Với hai học phần: lý thuyết và thực hành song song sẽ tạo điều kiện cho học viên có thể nắm bắt và xử lý vấn đề một cách tháo vát, nhanh nhạy hơn. 



Mục tiêu cụ thể: 
     - Xác định được công việc ở trình độ cơ bản 
     - Trình bày được các nội dung liên quan về kiến thức nghề bếp 
     - Nhận biết được các tiêu chí, chức năng và nhiệm vụ của người học 
     - Thực hiện được công việc trong các nhà hàng, khách sạn và cơ sỏ kinh doanh ăn uống 
     - Nắm bắt được các thao tác, kỹ thuật trong chế biến món ăn 
     - Khả năng làm viêc nhóm, làm tập thể để đưa ra được một món ăn, bữa ăn hoàn chỉnh 
     - Xử lý nhanh nhạy các tình huống trong quá trình lao đồng, làm việc 
     - Nắm bắt được các phương pháp căn bản trong bếp như: phòng cháy chữa cháy, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm… 
     - Tìm được việc làm tại các nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống sau khi tốt nghiệp 
     - Có khả năng học lên các bậc cáo hơn nếu có nhu cầu. 

Hệ đào tạo: Hệ sơ cấp nghề nấu ăn cơ bản, hệ sơ cấp nghề nấu ăn nâng cao. 

Phương pháp giảng dạy: 
     - Thuyết trình, giảng giải 
     - Nêu vấn đề, thảo luận nhóm 
     - Thực hành cá nhân/ thực hành nhóm 
     - Bài tập về nhà 
     - Kiểm tra giữa kỳ/ cuối kỳ 

Bằng cấp sau khi tốt nghiệp : 
     Chứng chỉ sơ cấp nghề do trường Cao đẳng Nghề Công nghệ - Kinh tế Hà Nội cấp theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo. 

Thời gian học: 
     Một khoá 03 tháng. Tuần học 3 buổi: thứ 2-4-6 hoặc 3-5-7 tuỳ theo lớp 
     - Sáng: 08h30 - 11h30 
     - Chiều: 13h30 - 17h30 
     - Tối: 18h - 20h30 
     - Có lớp khai giảng hàng tháng




3. Nghề kỹ thuật chế biến bánh, chè Việt 


Mục tiêu chung

Sau khóa học, các bạn sẽ biết cách chọn mua, sử dụng phối hợp nguyên liệu phù hợp với từng loại bánh, chè cụ thể. 
Ngoài ra còn học được cách bảo quản các nguyên vật liệu, mẹo để chế biến được một nồi chè, một món bánh thơm ngon.
Bên cạnh đó còn học được cách trình bày, các tạo hình cho món ăn mang nhiều màu sắc, hình dạng khác nhau. 



Mục tiêu cụ thể: 

     - Xác định được công việc ở trình độ cơ bản 
     - Trình bày được các nội dung liên quan về kiến thức nghề bếp 
     - Nhận thức cơ bản về văn hoá ẩm thực Việt Nam 
     - Nhận thức cơ bản về an toàn vệ sinh thực phẩm, các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm trong bếp. 
     - Nhận biết được các tiêu chí, chức năng và nhiệm vụ của đầu bếp 
     - Thực hiện được công việc trong các nhà hàng, khách sạn và cơ sở kinh doanh ăn uống 
     - Nắm bắt được các thao tác, kỹ thuật trong việc lựa chọn, chế biến, kết hợp các thành phần nguyên vật liệu với nhau. 
     - Khả năng làm viêc nhóm, làm tập thể để đưa ra được một món chè, bánh hoàn chỉnh, giàu dinh dưỡng, đẹp mắt. 
     - Xử lý nhanh nhạy các tình huống trong quá trình lao động, làm việc 
     - Nắm bắt được các phương pháp căn bản trong bếp như: phòng cháy chữa cháy, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, cách chế biến từng loại bánh, chè theo yêu cầu, mục đích 
     - Kỹ năng sử dụng các công cụ chế biến… 
     - Tìm được việc làm tại các nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống cả trong và ngoài nước sau khi tốt nghiệp 
     - Có khả năng học lên các bậc cao hơn nếu có nhu cầu 

Hệ đào tạo: Hệ sơ cấp nghề cơ bản, hệ sơ cấp nghề nâng cao. 

Phương pháp giảng dạy: 
     - Thuyết trình, giảng giải 
     - Nêu vấn đề, thảo luận nhóm 
     - Thực hành cá nhân/thực hành nhóm 
     - Bài tập về nhà 
     - Kiểm tra giữa kỳ/cuối kỳ 

Bằng cấp sau khi tốt nghiệp : 
     Chứng chỉ sơ cấp nghề do trường Cao đẳng Nghề Công nghệ - Kinh tế Hà Nội cấp theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo. 

Thời gian học: 
     Một khoá 03 tháng. Tuần học 3 buổi: thứ 2-4-6 hoặc 3-5-7 tuỳ theo lớp 
     - Sáng: 08h30 - 11h30 
     - Chiều: 13h30 - 17h30 
     - Tối: 18h - 20h30 
     - Có lớp khai giảng hàng tháng


PHÒNG TUYỂN SINH SỐ 1

Số 2 Ngõ 233 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
170 Phạm Văn Đồng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 04.62 601 456 - Hotline: 0986.425.099
Facebook: https://www.facebook.com/trungcaphocnauan/
Email: caodangnauan.edu.vn@gmail.com - Website: www.trungcapnauan.edu.vn