Các bạn nữ hướng nội nên học ngành gì?


Hướng nội hay hướng ngoại là những thuật ngữ về tâm lý học nhân cách. Nếu những người hướng ngoại thường năng động, thích gặp gỡ giao thiệp, có xu hướng thể hiện qua hành vi, hoạt động tràn đầy năng lượng thì đặc trưng của những người có tính cách hướng nội lại là: thích ở một mình, hay thể hiện hành vi kín đáo, không thích tụ tập đông người, hay đắm chìm trong những suy nghĩ riêng tư… Do sự khác biệt khá lớn này mà không phải công việc, ngành nghề nào cũng phù hợp với cả hai nhóm tính cách.

Đầu bếp/ Làm bánh


Nấu ăn, làm bánh là những công việc từ lâu đã thu hút và là sở trường của giới nữ. Bởi vì những công việc này cần có sự khéo léo, tỉ mỉ, ít phải giao thiệp… nên người hướng nội hoàn toàn có thể phù hợp. Nếu theo đuổi các ngành nghề này, hiện nay bạn hoàn toàn có rất nhiều tiềm năng và cơ hội để phát triển theo hướng chuyên nghiệp. Bạn có thể trở thành những đầu bếp nấu ăn, đầu bếp bánh để làm việc tại các gian bếp nhà hàng, khách sạn, resort… hoặc tự tham gia các khóa học nấu ănkhóa đào tạo học làm bánh để mở quán kinh doanh.
Các bạn nữ hướng nội nên học ngành gì?
Các bạn nữ hướng nội nên học ngành gì?


Nhà văn/ Biên kịch

Đây đều là những công việc liên quan đến viết lách, phù hợp với những người có tư duy ngôn ngữ, có khả năng lập luận, sáng tạo, diễn đạt tốt bằng chữ viết và không đòi hỏi phải giao tiếp nhiều. Đồng thời, đây cũng là những công việc bạn có thể làm một mình mà không cần kết hợp đến đội, nhóm, Teamwork. Với tính cách đặc trưng cùng trí tưởng tượng phong phú, một cô nàng hướng nội sẽ có rất nhiều lợi thế và có xu hướng phù hợp với các ngành nghề này.

Kế toán/ Kiểm toán

Thay vì làm việc nhiều với con chữ như nhóm ngành trên, đây lại là những ngành nghề tiếp xúc nhiều hơn với những bảng thống kê, số liệu… Những công việc này tập cũng đòi hỏi kỹ năng tư duy, sự độc lập và tính cẩn trọng, tỉ mỉ, khả năng sắp xếp… khá đặc trưng của người hướng nội. Dù là nữ hay nam hướng nội thì đây cũng sẽ là các ngành nghề phù hợp mà bạn có thể lựa chọn nếu yêu thích.

Nhân viên chăm sóc sức khỏe/ Bác sỹ tâm lý

Những người hướng nội thường có khả năng lắng nghe, tổng hợp, phân tích rất tốt. Họ thường chú ý đến những lời nói, hình ảnh… chi tiết nên có khả năng đồng cảm và thấu hiểu sâu sắc với người đối diện. Từ đó, có thể mang lại cảm giác an toàn và thoải mái cho những ai đang gặp vấn đề tâm lý, sức khỏe. Đây cũng là những gợi ý khá phù hợp với những bạn nữ hướng nội và yêu thích công việc tìm hiểu tâm lý, chăm sóc bệnh nhân.

Họa sĩ/ Thiết kế

Đây cũng là những ngành nghề nổi bật mà những cô nàng hướng nội có thể lựa chọn vì có thể phát huy tối đa các thế mạnh về sáng tạo, lên ý tưởng, thích suy nghĩ và đòi hỏi khả năng tập trung cao độ… Phần lớn các họa sĩ, designer thường là những người hướng nội, có xu hướng một mình với rất nhiều ý tưởng sáng tạo.
Trên đây là những ngành nghề phù hợp với người hướng nội, đặc biệt là nữ giới. Hy vọng bài viết đã giúp các bạn nữ đang thắc mắc không biết con gái hướng nội nên học ngành gì có thể tham khảo và đưa ra được lựa chọn phù hợp với bản thân mình.
Liên hệ học nấu ăn chuyên nghiệp:

Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội – Cao đẳng Nấu ăn Hà Nội (công lập)
Điện thoại: 0962.523.447 (Cô Hương)
Địa chỉ: Số 2, 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Previous
Next Post »

Thanks for your comment