Các ngành nghề không yêu cầu khắt khe chiều cao


Có nhiều ngành nghề đặc thù từ lâu luôn đòi hỏi tiêu chuẩn chiều cao như: người mẫu, tiếp viên hàng không, công an, quân đội… Thế nhưng không phải ai sinh ra cũng có được ngoại hình dễ nhìn và chiều cao mong muốn. Nếu bạn bị thiệt thòi về “thước tấc” thì cũng không cần lo lắng vì còn rất nhiều các ngành nghề không cần chiều cao khác bạn có thể tham khảo dưới đây.

Nghề đầu bếp

Chẳng có nhà tuyển dụng nào yêu cầu đầu bếp phải cao bao nhiêu mới được vào làm việc cả. Điều họ đề cao và luôn không ngừng tìm kiếm chính là những đầu bếp có đam mê, giỏi nghề và có nhiều kinh nghiệm, có thể nấu ra những món ăn ngon và phối hợp làm việc với các đồng nghiệp của mình một cách trơn tru, ăn ý.
Hiện nay, cơ hội việc làm nghề bếp cũng đang rất rộng mở, cùng với đó là mức thu nhập tốt, ổn định. Vậy nên tham gia các khóa học nghề bếp, học trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn chính là một lựa chọn tốt giúp bạn trở thành những đầu bếp chuyên nghiệp.
Các ngành nghề không yêu cầu khắt khe chiều cao
Các ngành nghề không yêu cầu khắt khe chiều cao

Nghề Quản trị nhà hàng –  khách sạn

Với môi trường làm việc chuyên nghiệp và cần giao thiệp nhiều, luôn hướng đến phục vụ con người như quản trị nhà hàng khách sạn thì ngoại hình cũng là một yếu tố lợi thế. Thế nhưng ngành này có cần chiều cao không thì đó hoàn toàn không phải là rào cản để bạn có thể theo đuổi nếu thích công việc này.
Như đã nói, do ngành quản trị NHKS là ngành dịch vụ, luôn hướng đến con người nên điều quan trọng nhất vẫn chính là thái độ, kỹ năng xử lý tình huống của người làm nghề. Thế nên nếu bạn không có chiều cao vượt trội, bạn vẫn có thể bù trừ bằng thái độ nhiệt tình, tinh thần hăng hái, kỹ năng thành thạo, tác phong nhanh chóng và luôn mang đến sự hài lòng cho khách hàng … thì các nhà tuyển dụng vẫn đánh giá bạn rất cao.

Nghề Pha chế

Để theo học nghề pha chế, chỉ cần bạn cảm thấy hứng thú và có đam mê, yêu thích công việc tạo nên những món đồ uống thơm ngon, chinh phục thực khách. Còn ngoại hình hay chiều cao hoàn toàn không phải là một tiêu chí khiến bạn không thể làm nghề nghiệp năng động này.
Cũng như những ngành nghề trên, để thành công và phát triển với nghề pha chế, điều quan trọng nhất chính là thái độ làm nghề nghiêm túc và tay nghề của bạn. Vậy nên nếu yêu thích nghề pha chế nhưng có chiều cao khiêm tốn, bạn đừng lo lắng mà hãy chọn cho mình một môi trường học tập phù hợp để trang bị thành thạo những kỹ năng cần thiết; có kiến thức và am hiểu về nguyên liệu; nuôi dưỡng, phát huy sự sáng tạo và khiếu nghệ thuật trong công việc; luôn không ngừng học hỏi thêm những kiến thức mới để thành công với nghề pha chế nhé.
Còn rất nhiều ngành nghề khác bạn có thể theo đuổi mà không có tiêu chí lựa chọn dựa vào chiều cao. Trên đây là các ngành nghề không cần chiều cao tiêu biểu nhất mà trungcapnauan.edu.vn muốn gợi ý cho bạn. Hy vọng đã giúp bạn lựa chọn được ngành nghề phù hợp với sở thích, đam mê cũng như ngoại hình của mình để theo đuổi đến cùng.
Liên hệ học nấu ăn chuyên nghiệp:

Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội – Cao đẳng Nấu ăn Hà Nội (công lập)
Điện thoại: 0962.523.447 (Cô Hương)
Địa chỉ: Số 2, 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Previous
Next Post »

Thanks for your comment