Lịch thi THPT Quốc Gia năm 2021

Kỳ thi THPT Quốc gia là kỳ thi được gộp lại từ 2 kỳ thi quan trọng là kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và kỳ thi tuyển sinh cao đẳng, đại học.

Kỳ thi này còn được coi là kỳ thi "2 trong 1" bởi kết quả thi này vừa dùng làm cơ sở xét tốt nghiệp trung học phổ thông lại vừa làm cơ sở để xét tuyển vào các trường cao đẳng, đại học nếu thí sinh có nguyện vọng.

Lịch thi THPT Quốc Gia năm 2021


Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2021 có gì khác so với năm 2020?

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT vừa ban hành Công văn 4382/BGDĐT-QLCL hướng dẫn nhiệm vụ quản lý chất lượng năm học 2020 - 2021. Một trong những nội dung đáng chú ý tại văn bản này là thông tin về phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Theo đó, Bộ GD&ĐT khẳng định, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2021 vẫn giữ ổn định như năm 2020. Kỳ thi này sẽ được tổ chức nhẹ nhàng, đồng thời giao cho các địa phương chịu trách nhiệm hoàn toàn.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 nhằm đánh giá chính xác kết quả học tập của học sinh sau 12 năm học theo chuẩn đầu ra của chương trình, đồng thời phải đảm bảo phản ánh trung thực, khách quan, đúng trình độ, năng lực của học sinh, có độ tin cậy và phân hóa.

Bên cạnh đó, kết quả của kỳ thi sẽ được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp THPT và cung cấp thông tin để đánh giá chất lượng giáo dục, từ đó có thể điều chỉnh quá trình dạy và học nhằm nâng cao chất lượng dạy học tại các trường phổ thông.

Bộ GD&ĐT chịu trách nhiệm ra đề. Nội dung thi nằm trong chương trình THPT hiện hành, chủ yếu là chương trình lớp 12.

Về hình thức thi, chỉ duy nhất môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, còn lại đều thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Lịch thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2021 - Lịch thi THPT Quốc gia 2021 chính thức

Mới đây PGS.TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) cho biết, dự kiến, ngày 6/7, các thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Các thí sinh sẽ thi trong hai ngày 7 và 8/7; ngày thi dự phòng là 9/7. Thứ tự thi các môn được giữ nguyên như năm trước, cụ thể là:

  • Môn Ngữ văn vào sáng 7/7, buổi chiều thi môn Toán.
  • Ngày 8/7, buổi sáng, các thí sinh thi một trong 2 bài thi Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân) theo lựa chọn; buổi chiều thi môn Ngoại ngữ.

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (xây dựng ma trận đề thi, ngân hàng câu hỏi, đề thi tham khảo) đã được tiến hành đúng tiến độ. Hiện nay, đề tham khảo thi tốt nghiệp THPT đang được Bộ GD-ĐT rà soát để công bố trong tháng 3.

Trên đây vẫn là lịch thi THPT Quốc gia dự kiến. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật tới bạn đọc lịch thi THPT Quốc gia 2021 khi có thông báo chính thức từ Bộ Giáo dục.

Liên hệ học nấu ăn chuyên nghiệp:
Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội – Cao đẳng Nấu ăn Hà Nội (công lập)
Điện thoại: 0962.523.447 (Cô Hương)
Địa chỉ: Số 2, 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Previous
Next Post »

Thanks for your comment