Phở là một thứ quà đặc biệt của Hà Nội, không phải chỉ riêng Hà Nội mới có, nhưng chính là vì chỉ ở Hà Nội mới ngon. Dưới đây là 6 quán phở ngon nổi tiếng bạn nhất định phải thử khi đến Hà Nội.
1. Phở gia truyền
Tồn tại khoảng hơn 70 năm, tiệm phở gia truyền số 49 Bát Đàn là một trong những địa chỉ ăn phở nổi tiếng của người Hà Nội. Nếu có dịp đến thăm Thủ đô, du khách nên ghé qua tiệm phở này để khám phá hương vị khác biệt không lẫn vào đâu được của phở Bát Đàn.
Tô phở đặc trưng thịt bò mềm, thơm, ngọt. Nước dùng ngon, trong và đặc biệt ko bị pha tạp vị ngọt của mì chính. Đó là điều mà rất ít hàng ăn làm được. Sợi bánh phở mềm, nhiều người ăn có thể sẽ nghĩ là dễ nát, nhưng thật ra nó mềm hơn ở các hàng khác vì bánh phở ở đây không dùng hàn the.
Quán đặc biệt nhiều khách du lịch nước ngoài. Ai muốn ăn phở cũng đều phải xếp hàng theo thứ tự, trả tiền, gọi đồ, tự bê phở và tự tìm chỗ ngồi ăn nhưng chẳng sao cả, ăn được bát phở ngon thì như thế rất đáng.
· Địa chỉ: 49 Bát Đàn, Hoàn Kiếm, Hà Nội
· Giờ mở cửa: 6h00 – 10h00 | 18h00 – 20h30
· Mức giá: 30.000đ – 55.000đ
2. Phở Thìn
Phở Thìn không nằm gần trung tâm phố cổ Hà Nội nhưng nhiều người vẫn tìm đến hàng ngày chỉ để thưởng thức một bát phở ở đây.
Nếu những tiệm phở khác chú trọng tới độ trong và thanh của nước dùng thì phở Thìn lại có vị béo ngầy ngậy, “mỡ màng” nhưng không ngấy. Tô phở Thìn béo ngậy, miếng thịt bò mềm, thơm mùi tỏi, gừng, ngọt vừa phải đã khiến những thực khách “sợ mỡ” cũng phải tấm tắc khen ngon.
Quán phở Thìn đã xuất hiện và tồn tại ở Hà Nội được hơn 30 năm, đến nay vẫn chỉ có duy nhất món phở bò tái áp chảo. Độ béo ngậy trong nước dùng của phở Thìn là điểm khác biệt lớn nhất so với các loại phở khác. Nước dùng của phở Thìn nhiều mỡ béo và kém trong hơn một số hàng phở khác, nhưng vị thơm ngon đậm đà thì không hề thua kém quán nào.
· Địa chỉ: 13 Lò Đúc, Hai Bà Trưng, Hà Nội
· Giờ mở cửa: 6h00 – 20h30
· Mức giá: 40.000đ – 60.000đ
Xem thêm: Nên Học Liên Thông Đại Học Ngành Kế Toán Ở Đâu?
3. Phở 10 Lý Quốc Sư
Là một thương hiệu nổi tiếng của Hà Nội, phở Lý Quốc Sư đã trở thành địa điểm lí tưởng cho người dân cũng như du khách nước ngoài đến thưởng thức hương vị của món ăn gia truyền này. Phở ở đây rất ngon và có nhiều hương vị, nhiều loại cho khách lựa chọn từ phở tái, bò chín, hay tái nạm gầu…. tùy vào sở thích của khách hàng.
Từ một quán phở lâu đời, nổi tiếng của Hà Nội nằm ở số 10 Lý Quốc Sư, Hoàn Kiếm, giờ phở 10 Lý Quốc Sư đã mở rộng, phát triển thành chuỗi cửa hàng phở có mặt tại khắp Hà Nội.
Ngon nhất vẫn là thưởng thức tô phở ở địa chỉ gốc. Tô phở 10 Lý Quốc Sư đậm đà có mùi thơm đặc biệt của mắm khiến từng miếng phở thêm dậy hương vị, ăn kèm quẩy giòn tạo nên sự kết hợp hoàn hảo.
· Địa chỉ: số 10 Lý Quốc Sư, Hoàn Kiếm, Hà Nội
· Thời gian mở cửa: 6h30 – 22h30
· Mức giá: 50.000đ – 70.000đ
4. Phở Sướng
Phở Sướng là một trong những thương hiệu phở đầu tiên và nổi tiếng nhất nhì Hà Nội. Đây cũng là một trong những quán phở góp phần làm nên thương hiệu “phở Hà Nội” một thời và nay vẫn giữ được hương vị thơm ngon truyền thống của đặc sản phở Hà thành xưa.
Phở Sướng có vị ngọt thanh, thơm mùi thịt và xương ninh. Thịt bò của Phở Sướng cũng được xếp hạng ngon nhất nhì Hà Nội. Miếng thịt chín vừa tới, mềm, nạc, thơm, không bị khô, cứng khiến ai cũng tấm tắc khen ngon.
· Địa chỉ: 36B Mai Hắc Đế, Hai Bà Trưng, Hà Nội
· Thời gian mở cửa: 6h30 – 22h
· Mức giá: 30.000đ – 100.000đ
5. Phở Vui
Đây là món phở độc đáo của Hà Nội, chuyên phở bò với nhiều món như: tái, chín, tái nạm, tái gầu, sốt vang, lại có thêm bắp bò, gân bò trần hay pín trần ăn cũng khá vui miệng. Nước phở ở đây cũng khá đậm đà và có phần béo hơn.
Bát phở mềm, có nhiều thịt và hành tây, hành lá, ăn vừa miệng. Phở luôn nhận được sự đánh giá cao của người dân phố cổ, vốn là những người sành ăn có tiếng.
· Địa chỉ: 25 Hàng Giầy, Hoàn Kiếm, Hà Nội
· Giờ mở cửa: 7h00 – 22h00
· Mức giá: 20.000đ – 50.000đ
6. Phở “bưng” Hàng Trống
Hàng ngày, cứ đến khoảng 4-5h chiều là đầu phố Hàng Trống đoạn giao với Hàng Bông lại nhộn nhịp hẳn lên. Đi chầm chậm lại và nhìn kỹ, bạn sẽ phát hiện ra nguồn cơn của sự nhộn nhịp đó. Tất cả đều từ một hàng phở nhỏ, chẳng có biển hiệu, chẳng có bàn, chẳng có cửa hàng, chỉ có độc một vài người bán bên nồi nước dùng, rổ phở rổ thịt và hơn chục cái ghế để khách ngồi ăn. Ấy thế mà, hàng phở ấy chẳng bao giờ ngơi khách từ lúc mở cửa cho tới tận lúc đi về.
Phở đây được nhiều người biết đến là bởi hương vị ngon, đậm đà, nước dùng ngọt thanh, thơm phức, bánh phở dẻo dẻo còn thịt thì mềm. Ăn phở ở đây rất khổ. Xếp hàng đông kín, phải bưng bát phở nóng mỏi cả tay từ đầu đến cuối vì không có bàn… Nhưng những vị khách đến đây lại rất vui lòng để được “hưởng” cái khổ ấy.
· Địa chỉ: số 1 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội
· Thời gian mở cửa: 15h00 – 20h00
· Mức giá: 30.000đ – 60.000đ
Liên hệ học nấu ăn chuyên nghiệp:
Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội – Cao đẳng Nấu ăn Hà Nội (công lập)
Điện thoại: 0962.523.447 (Cô Hương)
Website: www.trungcapnauan.edu.vn
Địa chỉ: Số 2, 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội