Bản mô tả công việc của nhân viên Thương mại điện tử.

Với mức tăng trưởng hơn 35%/năm, thị trường thương mại điện tử đang ngày càng phát triển nhanh chóng tại Việt Nam. Kéo theo đó, các vị trí trong ngành này cũng ngày càng có nhu cầu cao hơn, và nhân viên thương mại điện tử là một trong những vị trí đó. Hãy cùng cao đẳng HATECO tìm hiểu chi tiết hơn về vị trí này trong bài viết ngày hôm nay.

Các NVKD thương mại điện tử sẽ làm việc chủ yếu với các sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada, Sendo,… Ngoài ra, một số doanh nghiệp cũng có thể có hệ thống website bán hàng riêng của mình, do đó NVKD thương mại điện tử cũng sẽ đảm nhiệm các website này. Cụ thể, họ sẽ cần thực hiện những công việc sau đây:

• Giám sát các hoạt động bán hàng, tiếp thị cũng như những chương trình truyền thông Social để thúc đẩy sự phát triển của nền tảng TMĐT.
  • Quản lý các website bán hàng, gian hàng thương mại điện tử của doanh nghiệp.
  • Đảm bảo các thông tin của công ty, sản phẩm, hình ảnh, banner được đưa lên website, sàn thương mại điện tử đúng với quy định.
  • Kiểm tra, kiểm soát hàng hóa tồn kho trên các sàn thương mại điện tử của doanh nghiệp.
  • Tư vấn cho khách hàng khi có nhu cầu cần giải đáp thắc mắc trực tiếp trên sàn thương mại điện tử.
  • Tiếp nhận, xử lý, kiểm tra các đơn hàng nhanh chóng, kịp thời gian theo quy định về tiếp nhận đơn hàng, đóng hàng, gửi hàng của mỗi sàn TMĐT khác nhau.
  • Nghiên cứu về thị trường, xu hướng, các quy định mới của các sàn TMĐT.
  • Thực hiện nghiên cứu các kế hoạch, chiến lược, tham gia các chương trình khuyến mãi trên các nền tảng TMĐT để gia tăng nguồn doanh thu cho doanh nghiệp.
  • Nghiên cứu, tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh để đưa ra được những chiến lược phát triển phù hợp.
  • Thường xuyên theo dõi về lượng truy cập, chuyển đổi trên các sàn thương mại điện tử. Từ đó đưa ra được những sự cải thiện phù hợp để giúp cho tỷ lệ chuyển đổi cao hơn và mang lại doanh thu tốt hơn.
  • Cập nhật các báo cáo theo đúng với quy định của doanh nghiệp.
Liên hệ học cao đẳng Thương mại điện tử năm 2023:
- Điện thoại: 0986.425.099
- Địa chỉ: Số 2, 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội