Nghề Bếp Ngày Càng Có Sức Hút Đối Với Giới Trẻ


Nền ẩm thực Việt Nam ngày càng phổ biến và được bạn bè quốc tế yêu thích, số lượng quán ăn, nhà hàng, khách sạn tăng nhanh chóng. Đầu bếp trở thành nghề hiện đại, được xã hội tôn vinh và hấp dẫn nhiều bạn trẻ nhờ nhiều ưu điểm: cơ hội việc làm rộng mở; mức thu nhập cao; lực lượng lao động không phân biệt giới tính, tuổi tác, điều kiện kinh tế, địa lý.
Theo khảo sát, mức lương của phụ bếp hiện nay khoảng từ 7 triệu đồng, lương bếp chính ở mức 9-10 triệu đồng. Ở những khách sạn lớn, lương có thể chênh lệch 3-4 triệu đồng. Vị trí bếp trưởng ở khách sạn 5 sao mỗi tháng có thể thu nhập gần 30 triệu đồng.
Một đầu bếp giỏi, ngoài công việc chính ở các nhà hàng khách sạn còn có thể tham gia giảng dạy thêm tại các trường nghề, mở nhà hàng, quán ăn riêng... Như vậy, cùng một nghề, người làm nghề bếp sẽ có thêm nhiều khoản thu nhập đáng kể.
Ngoài những môn học chuyên môn giúp nâng cao tay nghề, chương trình đào tạo nghề bếp tại Cao đẳng Nấu ăn Hà Nội còn trang bị các kiến thức cơ bản về kỹ năng giao tiếp, cách tính toán khẩu phần ăn uống, dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm... Các nội dung này được hướng dẫn bởi giảng viên là những giám đốc, quản lý, chuyên gia ẩm thực, bếp trưởng của các nhà hàng, khách sạn lớn.
Trường Cao đẳng Nấu ăn Hà Nội là một trong những trường đạt Kiểm định chất lượng đào tạo cấp quốc gia. Trường hiện đào tạo đầu bếp theo chuẩn quốc tế với thời gian đào tạo bài bản 1-2 năm, gồm cả thời gian thực tập tại nhà hàng, khách sạn. Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình có thể tự tin khởi nghiệp. Hàng năm, tỷ lệ sinh viên ngành bếp ra trường có việc làm ổn định chiếm 100%.
Địa chỉ đăng ký học nấu ăn tại:
Cao Đẳng Nấu Ăn Hà Nội: Phòng 301 nhà A, Số 2, Ngõ 181 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: 0962.523.447 (Cô Hương)
web: trungcapnauan.edu.com  caodangnauan.edu.com

Previous
Next Post »

Thanks for your comment